Cầu thủ phải thở oxy giữa hai hiệp đấu

(PLO)- Chuyện rất bình thường tại sân bóng đá được FIFA chứng nhận và thông cảm với hoàn cảnh cầu thủ phải thở oxy khi nghỉ giữa hai hiệp đấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
daniel-alcicau-thu-phai-tho-oxy-2.jpeg
Sân bóng nằm ở độ cao 4,358 mét khiến cầu thủ phải thở oxy khi vận động nặng.

Tại giải vô địch Pero (Copa Peru) có đội bóng tên tuổi dù từng lên xuống hạng nhưng lại là đội bóng được FIFA quan tâm. FIFA từng đến nơi CLB này thi đấu và sinh hoạt để tìm hiểu.

Sau đó, chính FIFA cũng đã công nhận Union Minas là đội bóng rất đặc biệt và đáng quan tâm, bởi hoàn cảnh lẫn địa thế của họ và những cầu thủ. Đó là sân bóng của CLB Union Minas tại Cerro de Pasco được FIFA ghi nhận. Nó là sân nhà của đội bóng, tọa lạc ở “pháo đài cao nhất thế giới” khi nằm ở độ cao 4.358 mét so với mực nước biển.

Tại sân bóng này, thường xuyên các cầu thủ phải thở oxy, đặc biệt là lúc nghỉ giữa hai hiệp đấu. Các quan chức FIFA khi đến đây tìm hiểu đã rất lạ lẫm khi chứng kiến cảnh các cầu thủ ai cũng thở oxy khi nghe HLV truyền đạt về chiến thuật trước khi bước vào hiệp 2. Điều mà HLV và lãnh đạo đội bóng giải thích rằng, cầu thủ của mình rất cần “bổ sung thêm oxy” để đảm bảo sức khoẻ và thể lực sau hiệp một vận động ở sân bóng có không khí loãng ở địa thế cao nên rất khó thở.

cầu thủ phải thở oxy
Các tuyển thủ Brazil thở oxy sau khi thi đấu.

Cũng cần biết tại Peru, đội tuyển quốc gia nước này thường tận dụng chọn sân nhà ở nơi có địa thế cao khi tham dự những trận đấu quan trọng như vòng loại World Cup. Và nhờ vào địa thế đó mà họ từng đánh bại Brazil, Argentina... tại nơi mà các siêu sao hay than thở, họ đột ngột mất sức và khó thở khi bị chủ nhà Peru tra tấn về thể lực với cường độ vận động lớn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm