Chặn bắt người giữa đường để cưỡng đoạt tiền nợ

Sáng 20-2, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã bắt giữ tám người để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Những người này gồm Nhữ Văn Hữu (38 tuổi), Phạm Huy Bình (49 tuổi), Lê Trung Kiên (29 tuổi), Phan Văn Linh (38 tuổi), Lưu Xuân Hùng (24 tuổi), Hoàng Đức Hợp (22 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (31 tuổi, đều ngụ Thanh Hóa) và Dư Xuân Vinh (43 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An).

Theo đó, ngày 4-2, khi anh TVD (30 tuổi, ngụ huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) điều khiển ô tô tải 22C-073.11 đến đoạn qua xã Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, đã bị một số người đi trên xe ô tô 7 chỗ 38A - 078.313 mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép anh D. phải đưa một số tiền lớn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng xác minh và giải cứu anh D., đồng thời bắt bốn người là Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Như Xuân bắt thêm bốn người.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, quá trình thương lượng để đòi tiền bồi thường bảo hành mua lợn giống (khoảng 100 triệu đồng) giữa Hữu và anh D. không đạt được thỏa thuận.

Chiều 2-2, khi nghe tin anh D. vào thị xã Nghi Sơn để bán lợn giống, Nhữ bàn với bảy người khác đến khu vực cầu Hổ, xã Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn chặn đường.

Sau đó, những người này đưa anh D. về khu vực Bãi Trành (xã Xuân Bình, Như Xuân) đánh đập, ép anh D. viết giấy vay nợ 150 triệu đồng.

Hữu yêu cầu anh D. gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thì mới cho về.

Do người nhà anh D. không chuyển tiền nên những người này đã ép anh D. đi bán dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vay mượn bạn bè xung quanh khu vực Bãi Trành để có tiền đưa với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm