Cháy cửa hàng Laptop ở Quảng Ngãi, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Sáng 12-4, phát hiện cháy ở cửa hàng Laptop Hoài Sơn (chuyên kinh doanh thiết bị máy vi tính) ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, người dân đã sử dụng các phương tiện tại chổ dập lửa nhưng bất thành.

Nhận tin, Cảnh sát PCCC và CNCH đưa hai xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Sau gần 1 giờ, cảnh sát đã dập tắt đám cháy, ngăn không cho cháy lan.

Một số máy tính bên trong cửa hàng bị thiêu rụi. Ảnh: H.HÀ

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bên trong cửa hàng (đồng thời là nhà ở) bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo công an, thời gian qua có  nhiều vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà ống, nhà có lối thoát nạn duy nhất gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu do nắng nóng, lượng tiêu thụ điện tăng mạnh dễ dẫn đến các vụ chập điện.

Công an khuyến cáo người dân nên lắp đặt các thiết bị đóng cắt điện tự động cho từng tầng, từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn; sử dụng các thiết bị điện, sử dụng gas an toàn; sắp xếp hàng hóa gọn gàng, cách xa các nguồn điện, nguồn phát sinh nhiệt tối thiểu nửa mét.

Nhà cần bố trí nhiều hơn một lối thoát nạn, tự trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy; chủ động tìm hiểu các kiến thức cơ bản về an toàn PCCC để kịp thời xử lý các vụ cháy lúc mới xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.