Cháy khách sạn ở TP.HCM, 1 người chết ngạt, 1 bị thương

5 giờ 30 phút sáng ngày 25-9, khói lửa bùng lên từ tầng trên cùng của khách sạn năm tầng, một trệt trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 12, quận 10).

Người dân khu vực hô hoán, kêu cứu cảnh báo cho những người còn ở bên trong chưa biết có cháy. Khói lửa nhanh chóng lan từ tầng năm xuống tầng bốn và bít lối, uy hiếp các tầng còn lại.

Cháy khách sạn ở TP.HCM, 1 người chết ngạt, 1 bị thương ảnh 1

Hỏa hoạn bùng lên từ khách sạn trên địa bàn quận 10 khiến hai người thương vong. Ảnh HT

“Hỏa hoạn bốc lên nhanh quá. Tôi ở trong phòng thì nghe tiếng động lớn, mở cửa thì thấy khói dữ dội nên chạy xuống tầng dưới” – một người đàn ông trú ở căn phòng tại lầu 3 khách sạn nói.

Cảnh sát PCCC huy động lực lượng gồm 50 cán bộ chiến sĩ, bảy phương tiện bao gồm cả xe thang tiếp cận nhiều hướng dập lửa, cứu hộ từ trên cao và cầu thang bộ.

Cháy khách sạn ở TP.HCM, 1 người chết ngạt, 1 bị thương ảnh 2

Cảnh sát sau đó có mặt, dập lửa và giải cứu những người còn mắc kẹt. Ảnh HT

Trong đám cháy, ông Phan Thanh S. (50 tuổi, quê Đà Nẵng) bị bỏng đã đập cửa sổ đu vào các thanh sắt của khung cửa sổ bên ngoài và được cảnh sát giải cứu. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ cháy khiến anh Tăng Thành T. (30 tuổi, quê Đồng Tháp) bị ngạt khí, tử vong sau khi cảnh sát phá cửa phòng ở tầng 5.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.