Cháy nhà hàng ở trung tâm quận 1, thực khách nháo nhào

Clip: Hiện trường vụ cháy.

Thông tin ban đầu, vào chiều 21-2, nhiều người đang ăn uống làm việc ở trong nhà hàng trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) hốt hoảng phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội tại khu vực nấu bếp ở tầng trệt của nhà hàng.

Cháy nhà hàng ở trung tâm quận 1, thực khách nháo nhào ảnh 1
Hỏa hoạn bùng phát từ khu vực nấu bếp của nhà hàng khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy ra ngoài.

Phát hiện khói lửa, nhiều thực khách bên trong bỏ chạy ra ngoài. Nhân viên quán hướng dẫn những người khác ra khỏi khu vực có khói và cùng bảo vệ dập lửa.
Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 nhanh chóng điều động  sáu phương tiện và hơn 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn.

Cháy nhà hàng ở trung tâm quận 1, thực khách nháo nhào ảnh 2
Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt dập tắt hỏa hoạn trong năm phút.

Thượng tá Lê Quốc Bảo, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận 1, cho biết khói lửa bốc ở khu vỉ nướng,  bùng lên và áp vào bộ phận hút khói. Do lửa gặp dầu mỡ nên có nhiều khói. Lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng xử lý không để cháy lan. Sau khoảng năm phút, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, thiệt hại nhẹ về tài sản. Hiện thiệt hại cụ thể đang được điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.