Cháy nhà ở quận 3, 6 người trong 1 nhà chết thảm

Clip hiện trường vụ cháy nhà ở quận 3 làm 6 người chết. Nguyễn Tân thực hiện.

0g ngày 16-12, đám cháy bùng phát từ căn nhà trong hẻm khiến 6 người, trong đó có 5 người trong một gia đình chết thảm và ít nhất 4 người khác bị thương.

Các nạn nhân tử vong được xác định là người trong một gia đình. Trong đó có 2 vợ chồng 3 con nhỏ và một cháu gái ở Đồng Nai mới lên ở lại đây 2 ngày để đi làm.

Đến sáng ngày 16-12, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân đám cháy xảy ra tại ngôi nhà số 453/6 đường Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.HCM.

Vụ hỏa hoạn bùng phát từ ngôi nhà nằm trong con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ tối cùng ngày, nhiều người dân sống cạnh ngôi nhà hốt hoảng phát hiện khói lửa bùng phát từ tầng trệt ngôi nhà hai tầng nói trên nên hô hoán, tìm cách dập lửa.
Tuy nhiên do cửa khóa trái, những người bên trong ngủ say. Người dân tìm cách thông báo với những người bên trong, huy động bình cứu hỏa mini để khống chế hỏa hoạn; 4 sinh viên thuê trọ trên lầu người nghe tiếng kêu kịp thoát ra và nhảy từ tầng trên xuống đất thoát nạn nhưng đều bị thương.

Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết có 6 người tử vong, 2 người bị thương trong đám cháy. 

Ngôi nhà bị cháy kinh doanh cafe ở tầng trệt, các tầng trên cho thuê phòng trọ.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 3 điều động 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tiến hành khống chế hỏa hoạn sau khoảng 10 phút.

Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết có 6 người tử vong trong đám cháy, trong đó có một gia đình 5 người; 2 người đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Con hẻm dẫn vào ngôi nhà khá lớn nên xe cứu hỏa tiếp cận được không khó khăn

Tuy nhiên do đám cháy bùng phát quá nhanh

Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Trần Anh Thăng (sinh năm 1969, bắc Giang), anh Thăng là người thuê nhà để kinh doanh cafe; bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy (sinh năm 1979) là vợ ông Thăng; ba người con của vợ chồng ông Thăng là bé Trần Ngọc Vân Anh (2009), Trần Ngọc Bảo Hân (2011), Trần Ngọc Thiên Kim (2016) và người cháu gái Phạm Ngọc Thúy Vy (1980) mới ở Đồng Nai đến nhà ông Thăng ở 2 ngày.

Hai người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện 115 là Nguyễn Thi Hằng (21 tuổi) và Nguyễn Thị Huyền (23 tuổi), cả hai đều là nhân viên phụ bán cafe của quán. 

Căn nhà đã cháy rụi trong phút chốc

Trong sáng nay cơ quan chức năng phường 12, quận 3 đang họp khẩn về vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng này. 

PLO tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm