Cần Thơ:

Giải cứu 4 người trong ngôi nhà lầu cháy ngùn ngụt

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng 16-12 tại căn nhà phố ba tầng trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Lửa bốc cháy ngùn ngụt từ tầng trệt của căn nhà vừa làm trụ sở công ty và đại lý vé số. 

Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ huy động bốn xe chuyên dụng, xe thang cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Phải hơn 30 phút, lực lượng cảnh sát PCCC mới khống chế hoàn toàn và dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ vừa chữa cháy vừa sử dụng xe thang để giải cứu bốn người bị mắc kẹt trong nhà thoát hiểm do cửa ra vào ở tầng trệt là cửa cuốn, khi xảy ra cháy hệ thống điện trong nhà đã bị ngắt và cửa không thể mở được.  

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đưa xe thang để cứu nạn (ảnh B.M)

Huy động bốn xe chuyên dụng tham gia chữa cháy (ảnh B.M)

Thông tin từ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết trước căn nhà được thiết kế bằng hai hệ thống cửa gồm cửa cuốn bên ngoài và bên trong là cửa kính. Do vậy, khi cháy, điện bị ngắt hệ thống cửa cuốn không thể vận hành, lực lượng cảnh sát PCCC phải dùng xe thang cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt trong nhà, đồng thời dùng công cụ phá cửa dưới tầng trệt để đưa vòi rồng vào bên trong chữa cháy…

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

Thiếu niên đâm bạn tử vong rồi bỏ trốn

(PLO)- Do mâu thuẫn, xích mích, một thiếu niên dùng dao tấn công khiến người bạn mình tử vong; sau khoảng 20 phút lẩn trốn, người này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.