Cần Thơ:

Giải cứu 4 người trong ngôi nhà lầu cháy ngùn ngụt

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng 16-12 tại căn nhà phố ba tầng trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Lửa bốc cháy ngùn ngụt từ tầng trệt của căn nhà vừa làm trụ sở công ty và đại lý vé số. 

Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ huy động bốn xe chuyên dụng, xe thang cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Phải hơn 30 phút, lực lượng cảnh sát PCCC mới khống chế hoàn toàn và dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ vừa chữa cháy vừa sử dụng xe thang để giải cứu bốn người bị mắc kẹt trong nhà thoát hiểm do cửa ra vào ở tầng trệt là cửa cuốn, khi xảy ra cháy hệ thống điện trong nhà đã bị ngắt và cửa không thể mở được.  

Giải cứu 4 người trong ngôi nhà lầu cháy ngùn ngụt ảnh 1

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đưa xe thang để cứu nạn (ảnh B.M)

Giải cứu 4 người trong ngôi nhà lầu cháy ngùn ngụt ảnh 2

Huy động bốn xe chuyên dụng tham gia chữa cháy (ảnh B.M)

Thông tin từ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết trước căn nhà được thiết kế bằng hai hệ thống cửa gồm cửa cuốn bên ngoài và bên trong là cửa kính. Do vậy, khi cháy, điện bị ngắt hệ thống cửa cuốn không thể vận hành, lực lượng cảnh sát PCCC phải dùng xe thang cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt trong nhà, đồng thời dùng công cụ phá cửa dưới tầng trệt để đưa vòi rồng vào bên trong chữa cháy…

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.