Cháy xe máy ở cửa hàng tại Hóc Môn, chồng chết vợ nguy kịch

Đến sáng 23-6, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra khám nghiệm vụ cháy tại cửa hàng trên đường Trần Văn Mười (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) khiến hai người thương vong.

Clip: Hiện trường vụ cháy 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát từ cửa hàng nói trên. Lửa xuất phát từ khu vực để xe máy rồi lan rộng vô hiệu hóa hoạt động của cửa cuốn.

Cảnh sát sau đó có mặt tiếp cận đám cháy giải cứu hai vợ chồng nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Trung Hoàng

Cả hai vợ chồng là ông Lê Thanh Phương (sinh năm 1977), vợ là Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1980) mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu. Nhiều người dân khu vực cố gắng tiếp cận dập lửa, tuy nhiên lối đi duy nhất đã bị lửa bít kín, việc tiếp cận cửa cuốn bất thành.

Đám cháy bùng phát trong đêm tối ở căn nhà một lối thoát gây ra hậu quả đau lòng. Ảnh: Trung Hoàng

Cảnh sát PCCC TP.HCM huy động sáu phương tiện cùng 35 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn. “Khi chúng tôi đến đám cháy không lớn nhưng cửa hàng bị khóa bằng hai lớp cửa sắt. Các cán bộ, chiến sĩ phải dùng kềm thủy lực, búa để phá cửa giải cứu hai vợ chồng nạn nhân lúc này bị ngạt khói nằm trên gác đưa ra ngoài. Lúc này cả hai vợ chồng đã ngất xỉu nhưng vẫn còn sống” – đại diện cảnh sát PCCC quận 12 nói.

Theo cảnh sát, cửa hàng chỉ có một lối thoát duy nhất. Hỏa hoạn bùng phát từ một xe máy rồi lan sang một xe máy khác trên diện tích cháy chừng 3 m2 nhưng đã gây một hậu quả đau lòng.

Thông tin mới nhất từ bệnh viện là người chồng đã tử vong, người vợ hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Người dân cho biết vợ chồng ông Phương có cuộc sống khá giả, thường hay làm từ thiện. Người đàn ông có một biệt thự gần đó nhưng ở cửa hàng để tiện việc kinh doanh. Người này có đam mê chơi xe máy cổ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm