Chính thức công bố giải Fair Play 2016

Chính thức công bố giải Fair Play 2016 ảnh 1

Các phóng viên, báo đài tác nghiệp tại buổi lễ công bố giải Fair Play 2016.

Sáng 28-7, tại báo Pháp luật TP. HCM đã diễn ra buổi lễ công bố giải thưởng Fair Play 2016. Đây là giải thường nhằm tôn vinh lối chơi đẹp, những hành vi cao thượng, trong sáng, mang lại lợi ích cho bóng đá. Song song đó là việc lên án những hành vi xấu xí trong và ngoài sân cỏ để đẩy lùi những tệ nạn xấu, góp phần làm trong sạch, lành mạnh hóa môi trường bóng đá Việt Nam.

BTC sẽ nhận đề cử từ các phóng viên, biên tập viên chuyên về lĩnh vực thể thao, các giám sát trận đấu, đội ngũ trọng tài, các chuyên gia, người hâm mộ bóng đá,… thông qua các trận đấu tại các giải quốc tế của đội tuyển và đội trẻ Việt Nam, các giải chuyên nghiệp nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, trực thuộc LĐBĐ Việt Nam (VFF), bao gồm cả bóng đá nam, nữ, futsal và các giải trẻ. Sau đó, Hội đồng thẩm định sẽ xem xét các đề cử để chính thức giới thiệu và bình chọn trên các phương tiện truyền thông.

Chính thức công bố giải Fair Play 2016 ảnh 2

Ông Mai Ngọc Phước, tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM, trưởng BTC giải Fair Play phát biểu tại buổi lễ công bố giải. Ảnh: HUỲNH TRÍ DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ công bố giải Fair Play 2016, Ông Mai Ngọc Phước, tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM, trưởng BTC giải Fair Play cho biết, "Với quyết tâm hướng đến tương lai bóng đá đẹp, tiến tới xây dựng môi trường bóng đá sạch và xanh, báo Pháp luật TP. HCM và BTC giải Fair Play tiếp tục hành trình săn tìm cái đẹp trong bóng đá, tiếp tục bắt tay vào việc tổ chức giải thưởng lần thứ 5 năm 2016 với nhiều nét mới hơn.

Bóng đá Việt Nam từ nay đến cuối năm còn rất nhiều giải quan trọng như AFF Cup hay VCK World Cup Futsal, hi vọng ngoài thành tích thì tinh thần Fair Play của các cầu thủ ở các giải này cũng được thể hiện.

Như tinh thần và tiêu chí của giải Fair Play, chúng tôi, những nhà tổ chức cùng những người yêu bóng đá mong muốn góp phần vào việc trồng thêm hoa đẹp, nhổ bớt cỏ dại để khu vườn bóng đá Việt Nam ngày cáng xanh, sạch, đẹp".

Nét mới của giải năm nay là BTC đưa các giải trẻ U15, U17,… vào danh sách đề cử hay tri ân và trao thưởng cho các phóng viên, biên tập viên, các cá nhân,… có những đề cử, những video được đưa vào chung kết giải Fair Play.

Ngoài ra, BTC giải cũng sẽ đẩy mạnh việc lên án, phản ánh những hành vi không đẹp, phản bóng đá.

Chính thức công bố giải Fair Play 2016 ảnh 3

Vinh danh những đóng góp của thành viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play. Ảnh: HUỲNH TRÍ DŨNG

Trong lễ trao giải Fair Play 2016, thay cho Gala ấm cúm như mọi năm sẽ là một Festival ý nghĩa diễn ra cả ngày tại SVĐ Tao Đàn. Đây sẽ là ngày hội Festival thực sự cho tất cả những người hâm mộ bóng đá với rất nhiều hoạt động thiết thực, ý kiển. Buổi lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12-2016 hoặc đầu tháng 1-2017 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV.

Cùng song hành với BTC có nhà tài trợ chính là QUỹ Đầu tư và Phát triển tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) và các nhà tài trợ khác gồm Tập đoàn Sun Group, Công ty TNHH Tư vấn D.P, Công ty Nutifood, Công ty cổ phần Sơn Hải và Ngân hàng Bản Việt. Đài truyền hình TP. HCM (HTV) là đơn vị bảo trợ thông tin Giải Fair Play 2016.

Fair Play Code: 10 tiêu chí cao thượng của FIFA

1. Play Fair

2. Play to win but accept defeat with dignity

3. Observe the laws of the Games

4. Respect opponent teammates, referees, officials and spectators

5. Promote interest of football

6. Honour those who defend football is good reputation

7. Reject corruption, drugs, racism, violence gambling and other dangers to our sport

8. Help others to resist corrupting pressures

9. Denounce those who attempt to descredit our sport

10. Use football to make a better world

1. Thi đấu cao thượng (công tâm)

2. Thi đấu để thắng, chấp nhận thua cao thượng (toàn tâm toàn ý)

3. Tuân thủ luật chơi

4. Tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài, quan chức, khán giả

5. Cổ vũ vì lợi ích bóng đá

6. Tôn vinh những người cống hiến cho bóng đá

7. Chống tiêu cực, chất kích thích, phân biệt chủng tộc, bạo lực, cờ bạc và mối nguy hiểm cho bóng đá

8. Giúp mọi người chống lại áp lực của tiêu cực

9. Tố giác những người gây tai tiếng cho môn thể thao của chúng ta

10. Sử dụng bóng đá để làm cho thế giới tốt hơn


Chính thức công bố giải Fair Play 2016 ảnh 4
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1.