Chờ đến World Cup 2026, châu Á mới có 8 suất

Theo đó, các châu lục sẽ tăng đáng kể những suất dự vòng chung kết World Cup và được phân bổ như sau: Châu Âu từ 13 đại diện sẽ tăng lên 16; châu Phi từ năm suất sẽ tăng lên chín như hiện nay; khu vực CONCACAF (Bắc Trung Mỹ và Caribe) cùng CONMEBOL (Nam Mỹ) mỗi nơi có sáu suất kể từ World Cup 2026, tức CONCACAF tăng thêm ba suất, còn CONMEBOL tăng thêm hai suất. Đáng kể nhất là khu vực châu Á tăng gấp đôi khi được ưu tiên từ bốn suất lên đến tám suất.

Riêng châu Đại Dương, nơi không có suất chính thức mà trước đây toàn phải đá play off, nay sẽ có một suất chính thức dự World Cup. Còn lại hai suất cuối sẽ được định đoạt bằng đá play off dành cho sáu đội tuyển, bao gồm mỗi liên đoàn châu lục sẽ có một đại diện dự giải đấu này cùng với đội tuyển thuộc liên đoàn của châu lục có nước chủ nhà.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.