Cho vay 50 triệu bắt con nợ phải trả lãi mỗi tháng 10 triệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai vợ chồng cho con nợ vay số tiền 50 triệu đồng nhưng mỗi tháng phải trả lãi 10 triệu đồng.  

Ngày 26-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tiếp tục tạm giữ hình sự đối với Trương Ngọc Sơn (42 tuổi) và vợ là Lê Thị Mỹ (32 tuổi, đều ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận chị LBN. (ngụ xã Bắc Sơn) do cần tiền để kinh doanh nên đã vay của vợ chồng Sơn số tiền 50 triệu đồng. Quá trình vay tiền, vợ chồng Sơn yêu cầu chị Ngọc viết giấy vay tiền mỗi tháng phải trả 10 triệu đồng tiền lãi.

Đến nay chị Ngọc đã trả cho vợ chồng Sơn số tiền lãi là 49 triệu đồng, do không còn khả năng trả tiền lãi nên vợ chồng Sơn nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa chị N khiến gia đình hoang mang, lo sợ.

Đến đêm ngày 24-11, vợ chồng Sơn đến nhà chị N đe dọa dùng vũ lực để đòi nợ thì bị lực lượng phối hợp Cảnh sát hình sự và Tổ 161 Công an huyện Trảng Bom phát hiện bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.