Chủ hụi mất liên lạc, hàng trăm tiểu thương ở Quảng Nam lo mất tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ hụi mất liên lạc nhiều ngày, hàng trăm tiểu thương ở chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam như ngồi trên đống lửa, lo mất tài sản.

Sáng 18-11, nhiều người đến Công an thị trấn Nam Phước trình báo vụ việc bà L (ngụ thị trấn Nam Phước, chủ hụi) mất liên lạc nhiều ngày qua.

Chủ hụi mất liên lạc, hàng trăm tiểu thương ở Quảng Nam lo mất tiền  ảnh 1

Hàng trăm tiểu thương chợ Nam Phước như ngồi trên đống lửa khi hay tin chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Bà Nguyễn Thị Gái (49 tuổi, ngụ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên) cho biết, đã chơi hụi với bà L từ nhiều năm nay.

“Tôi chơi hụi với bà L hơn 10 năm nay, rất uy tín. Năm nay một tháng tôi góp vào 40 triệu, kiếm được khoảng 4 triệu tiền lãi. Từ tết đến nay, tôi đã góp cho bà L hơn 300 triệu, giờ bà mất liên lạc nên tôi đến công an trình báo”, bà Gái nói.

Chủ hụi mất liên lạc, hàng trăm tiểu thương ở Quảng Nam lo mất tiền  ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Gái đến cơ quan công an trình báo. Ảnh: TN

Không riêng bà Gái, tiểu thương trong chợ Nam Phước, người ít người nhiều đều chơi hụi với bà L. Những năm trước, việc chơi hụi diễn ra suôn sẻ, các tiểu thương đều có lãi, hốt hụi đầy đủ.

Bà Trịnh Thị Quy (60 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước) buôn bán thị heo ở chợ Nam Phước, chơi hụi với bà L mấy chục năm nay, chưa từng xảy ra chuyện chạy hụi nhưng mới đây, bà L bất ngờ mất liên lạc.

Theo bà Quy, tất cả hàng thịt, hàng rau, tạp hoá… đều có người chơi hụi với bà L. Người ít 500 nghìn, nhiều lên đến cả tỉ. “Tiền lãi buôn bán mỗi ngày mình chung vào cho bà L để cuối năm lấy một lúc nhưng giờ bà chạy đâu mất”, bà Quy nói.

Chủ hụi mất liên lạc, hàng trăm tiểu thương ở Quảng Nam lo mất tiền  ảnh 3

Nhiều tiểu thương bàn tán xôn xao về việc chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Bà Hồ Thị Bé (bán chè ở chợ Nam Phước) cho biết, năm trước ngã bệnh, vợ chồng bà vay mượn tiền chữa trị. Ban Quản lý chợ Nam Phước miễn tiền thuê mặt bằng, mỗi hai vợ chồng đi làm dành 100.000 đồng đóng cho bà L, cuối năm sẽ rút một lần trả nợ. “Giờ họ chạy rồi, cô không biết tiền đâu để trả nợ”, bà Bé chua chát.

Ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, xác nhận bà L đã vắng mặt tại địa phương vài ngày qua. Còn Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Phan Xuân Cảnh, cho biết đã nắm thông tin dư luận. Hiện công an huyện đang tìm hiểu sự việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.