Chủ hụi mất liên lạc, hàng trăm tiểu thương ở Quảng Nam lo mất tiền

(PLO)- Chủ hụi mất liên lạc nhiều ngày, hàng trăm tiểu thương ở chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam như ngồi trên đống lửa, lo mất tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 18-11, nhiều người đến Công an thị trấn Nam Phước trình báo vụ việc bà L (ngụ thị trấn Nam Phước, chủ hụi) mất liên lạc nhiều ngày qua.

Hàng trăm tiểu thương chợ Nam Phước như ngồi trên đống lửa khi hay tin chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Hàng trăm tiểu thương chợ Nam Phước như ngồi trên đống lửa khi hay tin chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Bà Nguyễn Thị Gái (49 tuổi, ngụ xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên) cho biết, đã chơi hụi với bà L từ nhiều năm nay.

“Tôi chơi hụi với bà L hơn 10 năm nay, rất uy tín. Năm nay một tháng tôi góp vào 40 triệu, kiếm được khoảng 4 triệu tiền lãi. Từ tết đến nay, tôi đã góp cho bà L hơn 300 triệu, giờ bà mất liên lạc nên tôi đến công an trình báo”, bà Gái nói.

Bà Nguyễn Thị Gái đến cơ quan công an trình báo. Ảnh: TN

Bà Nguyễn Thị Gái đến cơ quan công an trình báo. Ảnh: TN

Không riêng bà Gái, tiểu thương trong chợ Nam Phước, người ít người nhiều đều chơi hụi với bà L. Những năm trước, việc chơi hụi diễn ra suôn sẻ, các tiểu thương đều có lãi, hốt hụi đầy đủ.

Bà Trịnh Thị Quy (60 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước) buôn bán thị heo ở chợ Nam Phước, chơi hụi với bà L mấy chục năm nay, chưa từng xảy ra chuyện chạy hụi nhưng mới đây, bà L bất ngờ mất liên lạc.

Theo bà Quy, tất cả hàng thịt, hàng rau, tạp hoá… đều có người chơi hụi với bà L. Người ít 500 nghìn, nhiều lên đến cả tỉ. “Tiền lãi buôn bán mỗi ngày mình chung vào cho bà L để cuối năm lấy một lúc nhưng giờ bà chạy đâu mất”, bà Quy nói.

Nhiều tiểu thương bàn tán xôn xao về việc chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Nhiều tiểu thương bàn tán xôn xao về việc chủ hụi mất liên lạc. Ảnh: TN

Bà Hồ Thị Bé (bán chè ở chợ Nam Phước) cho biết, năm trước ngã bệnh, vợ chồng bà vay mượn tiền chữa trị. Ban Quản lý chợ Nam Phước miễn tiền thuê mặt bằng, mỗi hai vợ chồng đi làm dành 100.000 đồng đóng cho bà L, cuối năm sẽ rút một lần trả nợ. “Giờ họ chạy rồi, cô không biết tiền đâu để trả nợ”, bà Bé chua chát.

Ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, xác nhận bà L đã vắng mặt tại địa phương vài ngày qua. Còn Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Phan Xuân Cảnh, cho biết đã nắm thông tin dư luận. Hiện công an huyện đang tìm hiểu sự việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm