Chủ nhà World Cup mệt mỏi với tin đồn nhảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- CEO của chủ nhà World Cup 2022 - ông Nasser Al Khater nói với báo chí quốc tế rằng Qatar rất mệt mỏi với những thông tin vô căn cứ rồi buộc tội, làm xấu hình ảnh của Qatar trước thềm World Cup 2022.

Theo đó, những nguồn tin vô căn cứ cáo buộc Qatar không chịu trả lương, chậm trả lương cho lực lượng lao động nước ngoài xây dựng các công trình cho World Cup 2022; nơi ăn chốn ở của công nhân thiếu thốn, dưới mức tiêu chuẩn, bóc lột sức lao động của công nhân nghèo... Qatar tuyên bố các cơ quan có trách nhiệm không có cách cư xử đó.

Chủ nhà World Cup mệt mỏi với tin đồn nhảm ảnh 1

Qatar đang nỗ lực hết mình, sẵn sàng lắng nghe để cải thiện.

Qatar đang bị làm xấu hình ảnh của quốc gia thuộc thế giới Ả Rập làm chủ nhà một vòng chung kết World Cup hứa hẹn sự thành công vang dội và có những nét riêng biệt. Lần đầu tiên màu sắc bóng đá của thế giới diễn ra ở một quốc gia Hồi giáo chính thống sẽ lưu lại những kỷ niệm đẹp và làm phong phú cho lịch sử World Cup.

Trong suốt quá trình chuẩn bị nhiều năm qua, Qatar cũng có những sai sót nhưng không đáng và không như các thông tin bịa đặt với ý bôi xấu nước chủ nhà không chu đáo. Đó là những gì CEO Nasser Al Khater nói với báo chí quốc tế khi họ mang ra những tin tức trôi nổi trên mạng, thiếu kiểm chứng để chất vấn ban tổ chức chủ nhà Qatar.

Lễ khai mạc vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra ngày 20-11 và bế mạc vào ngày 18-12 với trận khai mạc và trận chung kết đều diễn ra trên sân Lusail hiện đại, có sức chứa 80.000 người. Qatar đang nỗ lực hết mình, sẵn sàng lắng nghe để cải thiện và chứng minh FIFA không lầm khi giao quốc gia này làm chủ nhà World Cup 2022.

Về mối quan tâm… bia rượu ở quốc gia Hồi giáo này trong mùa World Cup 2022, CEO Nasser Al Khater cũng cho biết việc bán những thức uống có cồn cho du khách chỉ được mở ra bán trước 3 giờ đồng hồ kể từ khi bóng lăn xung quanh khu vực sân bóng. Còn trong sinh hoạt bình thường, chuyện bia bọt bị cấm tuyệt đối.

Nhà vô địch của chính mình!

Nhà vô địch của chính mình!

(PLO)- Chinh phục chặng đường chạy bộ 42km, cảm ơn tôi vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn chiếc khăn của Mẹ đồng hành và nhắc nhở tôi vượt qua giới hạn của bản thân trong những bước chạy còn khập khiễng vì chấn thương…
Thảm họa sân bóng Indonesia: Chưa ai nhận lỗi

Thảm họa sân bóng Indonesia: Chưa ai nhận lỗi

(PLO)- Cảnh sát Indonesia đã trấn áp khán giả bằng vũ lực theo kiểu chống biểu tình mà bỏ qua quy định của FIFA. Trong khi đó, sân bóng với sức chứa 38.000 khán giả đã được bán ra 42.000 vé.