Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Không có chuyện giải tán

Đó là thông tin chính thức được phát đi từ CLB TP.HCM trong buổi lễ ra mắt tân chủ tịch CLB TP.HCM.

Cựu HLV tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng chính là tân chủ tịch của CLB TP.HCM. Trả lời báo chí câu hỏi “Ông trở thành người đứng đầu thay Lê Công Vinh, vậy ông là quyền chủ tịch CLB hay chủ tịch?", HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi là chủ tịch”.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Không có chuyện giải tán ảnh 1

Tân Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng và  tân Giám đốc điều hành CLB TP.HCM - bà Mae Mua. Ảnh: TUẤN ANH

Trước thông tin CLB có nguy cơ giải tán vì những chuyện nội bộ và khó khăn, bà Mae Mua cũng là tân Giám đốc điều hành (GĐĐH) của CLB cho biết: “Không có chuyện đó vì CLB của người hâm mộ TP.HCM, của người dân TP.HCM, nó đang trực thuộc Sở VH-TT TP.HCM, trực thuộc UBND TP.HCM… và đang có những kế hoạch lớn cho tương lai phát triển bền vững và vững chắc, là tiếng nói bóng đá của TP.HCM chứ không có chuyện dễ dàng giải tán”.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Không có chuyện giải tán ảnh 2

Tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và GĐĐH Mae Mua có cuộc trao đổi với báo chí sáng 24-5.

Cũng theo bà Mae Mua thì CLB đang lên kế hoạch chuẩn bị xây dựng các học viện bóng đá với Juventus tại BR-VT và với Barcelona gần Rạch Chiếc, làm sao có chuyện giải thể CLB.

Báo chí tiếp tục chất vấn về thông tin giải thể CLB nó phải xuất phát từ nội bộ CLB, kiểu như “không có lửa làm sao có khói”. Bà Mae Mua nói tiếp: “Đó chỉ là thông tin của một vài cá nhân nhưng tôi khẳng định CLB TP.HCM là của người hâm mộ, của người dân TP.HCM, không có chuyện giải tán".

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Không có chuyện giải tán ảnh 3

Từ Strata, bà Mae Mua về đầu quân hẳn cho CLB TP.HCM, được xem là một CEO giàu kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết thêm: “Tôi là người Nghệ An, tôi vào đây để làm việc thì không thể có chuyện đó. Có ai mà tìm đến công ty sắp phá sản, sắp giải tán để làm việc hay không?!”.

Câu chuyện CLB TP.HCM giải tán hay không giải tán thì ảnh hưởng trực tiếp là cầu thủ, chẳng một ai có thể yên tâm tập luyện trước thông tin CLB trong hoàn cảnh thế này, nhìn thầy trò HLV Miura lầm lũi tập giữa “rừng thông tin” đầy hoài nghi về mặt tình cảm ai cũng cảm thấy… thương thương.

Chia sẻ với CLB, ông Nguyễn Hữu Thắng cũng cho rằng các cầu thủ TP.HCM còn trất trẻ, những thông tin như thế tác động rất xấu lên các em. Mong mọi người ủng hộ và hãy luôn đứng bên cạnh CLB TP.HCM để xây dựng đội bóng thành một tập thể vững mạnh.

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: Không có chuyện giải tán ảnh 4

Tân Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng.

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM trước câu hỏi liệu “Bóng đá Việt hay có thói quen là một HLV khác về ngồi ghế “sếp cao” là dấu hiệu để thay HLV trưởng, cụ thể ở đây là HLV Miura", Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Không có chuyện đó, HLV Miura trước mắt phải có nhiệm vụ thực thi hết hợp đồng hai năm của mình. Tôi là chủ tịch CLB, tôi có thể hỗ trợ trong vai trò của mình, chứ không thay thế HLV Miura trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Về thành tích khó khăn của CLB TP.HCM hiện nay cũng được phân tích cụ thể là lực lượng của đội đang gặp khó khăn, toàn những trụ cột chấn thương và thẻ phạt nên khó khăn là điều tất yếu, không có chuyện “trảm” HLV Miura.

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.
Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện “điệu nhảy cuối cùng” trước nhà đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan ở chung kết lượt về mùa này, sau lượt đi hòa nhau 2-2.
Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

(PLO)- Tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda không đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vì chấn thương gân kheo và anh phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục thi đấu trận lượt về.