Chủ tịch EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022

(PLO)- Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vinh dự được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022. Chương trình do Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022. ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022.

Đây là hoạt động nằm trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công Thương và kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2022).

Danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ doanh nhân. Các doanh nhân tiêu biểu được bình chọn đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước và trở thành tấm gương truyền lửa cho các thế hệ doanh nhân, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam lớn mạnh.

Trong đó, việc phong tặng Doanh nhân tiêu biểu năm 2022 được đề cao Đạo đức doanh nhân là tiêu chí hàng đầu. Những doanh nhân được vinh danh sẽ là những người không chỉ kinh doanh giỏi, mà phải có đạo đức, văn hóa kinh doanh, được xã hội trân trọng. 60 doanh nhân được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022" đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó vươn lên, tinh thần tự hào dân tộc.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022. ảnh 2

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC được vinh danh Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam 2022.

Nằm trong số 60 doanh nhân được tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu của cả nước và là nhà lãnh đạo duy nhất của ngành điện được vinh danh năm nay, bà Đỗ Nguyệt Ánh đã được ghi nhận về những đóng góp tích cực, tiêu biểu khi điều hành và lãnh đạo EVNNPC - một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh, TP miền Bắc, thực hiện tốt vai trò chủ đạo của ngành kinh tế mũi nhọn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Theo đó, EVNNPC là doanh nghiệp kinh doanh điện phục vụ và đảm bảo công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng đối với hơn 11 triệu khách hàng 27 tỉnh, TP miền Bắc. EVNNPC là Tổng công ty có tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm và doanh thu cao nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Song song đó, công tác an sinh xã hội và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng được tổng công ty thực hiện thường xuyên. Trong giai đoạn từ năm 2017 đến tháng 6-2022 thông qua các nguồn quỹ, EVNNPC đã quyên góp ủng hộ hoạt động an sinh xã hội với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Là người đứng đầu EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh luôn đề cao 6 nhiệm vụ của một doanh nhân. Đó là các quy tắc “Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội”; “Tuân thủ pháp luật”; “Minh bạch, công bằng, liêm chính”; “Sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển”; “Tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường”; “Yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình”.

VCCI hy vọng và tin tưởng những người được trao tặng danh hiệu sẽ trở thành những tấm gương lan tỏa đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trau dồi bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp và văn hóa, đạo đức người kinh doanh; hoạt động SXKD tuân thủ pháp luật, quy định của Nhà nước; thể hiện mạnh mẽ vai trò xung kích, chiến sĩ đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường kết nối, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp;

Chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với phát triển theo kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn; không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, nâng cao năng lực cạnh tranh;

Bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho người lao động; đồng thời đầu tư cho ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục thể hiện trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các chương trình xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì cộng đồng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.