Chủ tịch FIFA gửi gắm gì trong thư gửi VFF?

Bức thư trên của Chủ tịch Gianni Infantino cũng đã được AFP tìm hiểu và đăng tải nội dung. Qua đó, vị đứng đầu FIFA đang được lòng giới bóng đá trên toàn thế giới khẳng định rằng ông không có gì phải sợ và giấu việc dư luận đang ồn ào ông bị điều tra tham nhũng.

Trong thư ông kể cả chi tiết việc những cuộc gặp của ông với người bạn thân là Tổng công tố Michael Lauber (từ chức hồi tháng trước) về những cuộc gặp tay đôi tại những nơi không chính thức. Ông đề cập: “Đó chẳng qua là những cuộc nói chuyện rất cởi mở chứ chẳng có dàn xếp hay thỏa thuận nào nhằm trốn tránh việc vi phạm pháp luật như thông tin đồn thổi”.

Được biết, những người muốn cáo buộc ông Gianni Infantino đã nhấn mạnh vào “cuộc gặp bí mật” giữa ông và ông Lauber trong các năm 2016 và 2017. Và chủ tịch FIFA cũng thẳng thắn nói rằng họ dựa vào đấy để quy kết ông làm những điều mờ ám nhằm chạy tội nhưng đó chỉ là những cuộc gặp để nói về các vụ tai tiếng mà thời điểm đó FIFA đang bóc trần hàng loạt quan chức cao cấp dính đến tham nhũng thời cựu chủ tịch Sepp Blatter.

Chủ tịch Infantino khẳng định: “Tôi đi gặp những quan chức hàng đầu ở lĩnh vực pháp lý của Thụy Sĩ để bày tỏ việc tôi ủng hộ và yêu cầu điều tra đầy đủ và tới nơi tới chốn các vụ tai tiếng đang diễn ra ở ngôi nhà FIFA khi đó”.

Trong khi đó, luật sư của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, ông David Zollinger thì lên tiếng: “Từ ngày thân chủ của tôi bị điều tra hình sự về những cáo buộc thì ông ấy chẳng nhận được thêm các thông tin nào cả”.

Luật sư Zollinger là cựu công tố viên, thành viên của ban cấp cao Văn phòng Công tố Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm