Diễn tiến vụ điều tra chủ tịch FIFA G. Infantino:

Không đình chỉ chức vụ chủ tịch FIFA

FIFA vừa đưa ra quan điểm, không có lý do gì để đình chỉ vai trò chủ tịch của người đứng đầu tổ chức này ở thời điểm hiện nay.

Chủ tịch Gianni Infantino đang bị Tổng Văn phòng Công tố Liên bang Thụy Sĩ điều tra hình sự về những cáo buộc liên quan đến những việc làm sai trái trước đây. Khi đó người bạn thân của chủ tịch FIFA là Tổng công tố Michael Lauber đã cho “chìm xuồng” vụ điều tra.

Không đình chỉ chức vụ chủ tịch FIFA ảnh 1
Chủ tịch G.Infantino đang đối mặt vụ án hình sự. Ảnh: Reuters

Cơ quan chức năng của Thụy Sĩ hiện nay đang tiến hành cuộc điều tra. Các hướng điều tra liên quan đến mối quan hệ của ông Lauber và Infantino, những cuộc gặp của hai vị này trước khi dẫn đến những cuộc điều tra bị đình chỉ. Tuy nhiên hiện nay cả hai đều khẳng định rằng, họ chẳng làm gì sai trái.

Người lên tiếng mạng mẽ nhất đòi đình chỉ công việc Chủ tịch của ông Infantino là cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Trong thông điệp chính thức gửi đi của mình, FIFA nói: “Đây là một cuộc điều tra hình sự hoàn toàn mở, vì không một ai có thể sống trên pháp luật. Những gì đã xảy ra là chưa có gì để buộc tội hình sự, chẳng có điều gì bí mật ở đây cả. Những cuộc gặp của ông Infantino và ông Lauber cũng chẳng có gì bí mật, nó từng diễn ra ở những nơi đông người như khách sạn, nhà hàng. Đó không phải là những chứng cứ buộc tội”.

Cựu Chủ tịch FIFA Blatter, người bị đình chỉ các hoạt động bóng đá từ năm 2015 đến 2021 nằng nặc đòi Tiểu Ban tư cách đạo đức FIFA đình chỉ vai trò chủ tịch của ông Infantino vì đang dính líu đến vụ điều tra hình sự.

Trong khi đó, ông Lauber đang được đề nghị từ chức vì ông là trung tâm của câu chuyện này, trong đó liên quan đến ba cuộc gặp giữa ông và Infantino những năm gần đây rồi dẫn đến việc “chìm xuồng” các vụ điều tra.

Đương  kim Chủ tịch FIFA hiện nay được bầu vào ghế Chủ tịch năm 2016 trong kỳ đại hội bất thường sau cuộc khủng hoảng tham nhũng của FIFA. Ngay sau đó, hai “cá mập” Blatter và Platini đều bị đình chỉ hoạt động bóng đá.

Lần ông Infantino trúng cử đó chỉ có đối thủ không quá nặng ký là đương kim Chủ tịch AFC Sheikh Salman.

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

(PLO)-  Đánh bại Frankfurt với tỷ số 2-0 trên sân Helsinki Olympic (Phần Lan), Real Madrid vô địch Siêu cúp châu Âu. Đây là lần thứ 5 Kền kền trắng có được vinh dự này.