Cựu Chủ tịch FIFA yêu cầu đình chỉ chức vụ ông Infantino

Cựu Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Sepp Blatter đã yêu cầu FIFA đình chỉ chức vụ người đồng nhiệm “hậu bối” Gianni Infantino.

Thời điểm này, Tổng văn phòng Công tố Liên bang Thụy Sĩ đang tiến hành điều tra và chất vấn vị Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử FIFA liên quan đến mối quan hệ với ông Lauber.

Ông Michael Lauber, bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ là bạn rất thân với Chủ tịch FIFA Infantino từ thời còn cắp sách đến trường. Đôi bạn Lauber và Infantino đều học ngành luật.

Bộ đôi Platini và Sepp Blatter vẫn còn cay cú vì bị FIFA đình chỉ hoạt động bóng đá. Ảnh: Getty Images.

Thời điểm ông Infantino làm việc tại Ban pháp chế UEFA, còn ông Lauber là Trưởng văn phòng công tố, ông Lauber được cắt cử điều tra vụ ông Infantino ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình giá rẻ mạt để các “đầu mối” bán lại giá cao hưởng chênh lệch. Thời điểm này, Chủ tịch UEFA là Platini, còn Chủ tịch FIFA là Sepp Blatter.

Sau đó không hiểu vì lý do gì cuộc điều tra bị đình chỉ. Người ta cho rằng, nhờ mối quan hệ thân thiết giữa ông Infantino và Lauber nên vụ việc bị chìm xuồng. Trong khi đó, ông Blatter và Platini (khi đó là chủ tịch FIFA và UEFA) bị đình chỉ chức vụ và cấm tham gia các hoạt động bóng đá. Nhờ đó, ông Infantino mới có cơ hội ngồi ghế chủ tịch FIFA.

Bây giờ, cuộc đối chất của Infantino, Lauber và Văn phòng công tố Thụy Sĩ đang diễn ra. Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, 90 tuổi đã đề nghị Ban tư cách đạo đức FIFA đình chỉ ghế chủ tịch FIFA của Infantino.

Thông tin mới nhất cho biết, ông Infantino và ông Lauber đều khẳng định mình không làm gì sai trái và vi phạm pháp luật lẫn đạo đức của FIFA.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

(PLO)- Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, Manchester United đã thua 3/5 trận. Mở màn Champions League, "quỷ đỏ" sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi trong chuyến làm khách đến sân của Bayern Munich.