Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho tuyển nữ VN và thầy Chung

Chiều 9-2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung và các cầu thủ của tuyển nữ Việt Nam đã lập nên kỳ tích lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự VCK World Cup.

Theo đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng đội tuyển bóng đá nữ VIệt Nam và HLV trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho tuyển nữ VN và thầy Chung ảnh 2

HLV trưởng Mai Đức Chung đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. ẢNH: AN

Các cầu thủ nữ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước đó, ngày 8-2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp HLV trưởng tuyển nam Việt Nam Park Hang-seo tại Phủ chủ tịch.

Chủ tịch nước đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương khẩn trương tiến hành các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng hai HLV cùng với các cầu thủ nam và nữ đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó chú ý quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện khó khăn hơn.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho tuyển nữ VN và thầy Chung ảnh 3

Nhiều cầu thủ nữ Việt Nam nhận Huân chương Lao động. ẢNh: GETTY

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương và đánh giá cao HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup.

Chủ tịch nước một lần nữa cũng gửi lời chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc thắng Đài Bắc Trung Hoa 2-1 để lần đầu tiên trong lịch sử đưa bóng đá nữ Việt Nam lọt vào VCK World Cup 2023.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho tuyển nữ VN và thầy Chung ảnh 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho HLV Park Hang-seo. ẢNH: TTXVN

Chủ tịch nước nhấn mạnh mỗi chiến thắng thể thao thể hiện khát vọng chung của đất nước trong phát triển.

Cùng ngày 8-2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ, xét trình Chủ tịch nước việc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể đội tuyển nữ Việt Nam, cá nhân HLV trưởng Mai Đức Chung sau thành tích giành vé dự VCK World Cup nữ 2023 vừa qua.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho tuyển nữ VN và thầy Chung ảnh 5

Các cầu thủ nữ Việt Nam có màn ăn mừng đầy cảm xúc ngay sau khi giành vé dự World Cup 2023. ẢNH: GETTY

Các tuyển thủ nữ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, trong khi Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến sẽ được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

(PLO)- Sau 7 trận thua gần đây, nhà vô địch Ligue 1 của Pháp, Paris Saint-Germain (PSG) sẽ đưa ra lời đề nghị trị giá 180 triệu euro để ký hợp đồng với mục tiêu Khvicha Kvaratskhelia của Napoli, trong cuộc cạnh tranh ráo riết cùng Real Madrid.
Messi có muốn ở lại PSG?

Messi có muốn ở lại PSG?

(PLO)- Lionel Messi dường như không muốn ở lại PSG, trong khi mức lương của anh cũng là rào cản với nhà vô địch Ligue 1.