Chủ tiệm cầm đồ bị 2 nhân viên cuỗm hơn 3 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 20-9, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Nhiệm (21 tuổi, trú tại Hải Dương) và Bùi Đức Phong (27 tuổi, trú tại Bắc Giang) để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, công an tiếp nhận trình báo của anh NHN (trú quận Nam Từ Liêm) về việc cửa hàng cầm đồ của mình bị mất một số tài sản lớn gồm xe máy và ô tô.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định anh N. có thuê Nhiệm và Phong làm nhân viên quản lý cửa hàng cầm đồ của mình.

Chủ tiệm cầm đồ bị 2 nhân viên cuỗm hơn 3 tỉ đồng ảnh 1

Nhiệm và Phong bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo nhiệm vụ phân công, hai bị can sẽ định giá các tài sản của khách hàng mang đến cầm cố, sau khi thống nhất với khách hàng thì báo lại với anh N. rồi viết giấy cầm đồ.

Hàng cầm cố nếu là xe máy thì giữ lại cửa hàng, nếu là ô tô sẽ được gửi ra bãi xe ở phường Phương Canh. Anh N. quy định rõ đồ cầm cố của khách không được sử dụng hay di chuyển.

Do tin tưởng, anh N. không thường xuyên kiểm tra công việc làm ăn mà giao phó toàn bộ cho hai nhân viên của mình.

Trong khi đó, Nhiệm và Phong không tu chí làm ăn, chơi cờ bạc dưới hình thức lô đề nên nợ nần rất nhiều, không có khả năng chi trả. Cả hai bàn bạc và nhiều lần lấy xe máy, ô tô tại cửa hàng cầm đồ mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Từ đầu tháng 6-2021 đến khi bị phát hiện, cả hai đã cầm cố ba xe máy SH 150i màu đen, một xe máy Air Blade và bốn chiếc ô tô các loại. Tổng giá trị định giá số tài sản này là hơn 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều khách hàng đã trả tiền để lấy lại tài sản cầm cố, với tổng cộng 480 triệu đồng nhưng Nhiệm và Phong cũng lấy hết, không trả lại cho anh N...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mua căn cước giả để trốn truy nã

Mua căn cước giả để trốn truy nã

(PLO)- Bị công an Tây Ninh truy nã cùng lúc hai hành vi phạm tội, cô gái trẻ đã mua căn cước công dân giả rồi xuống tỉnh Sóc Trăng trốn truy nã.