Chủ tiệm vàng Hoàng Mai: “Tôi sẽ kiện nếu không được bồi thường, xin lỗi”

Ông Kiên cho biết công an đã mời ông đến làm việc nhiều lần và ông khẳng định không có hành vi mua bán ngoại tệ, không biết người đến đổi ngoại tệ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai cho biết bà đã gửi đơn đến UBND quận để yêu cầu trả lại 100 USD mà công an đang tạm giữ. Đồng thời bà Mai yêu cầu chủ tịch UBND quận Bình Thạnh phải bồi thường tổn thất tinh thần, sức khỏe, uy tín và xin lỗi công khai đối với bà.

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai:  “Tôi sẽ kiện nếu không được bồi thường, xin lỗi” ảnh 1
 

Bà Mai cùng luật sư Sang chuẩn bị tài liệu để khởi kiện. Ảnh: ÁI NHÂN

Bà Mai cho rằng quyết định khám xét hành chính của chủ tịch UBND quận Bình Thạnh không có căn cứ. Quyết định khám xét hành chính không ủy quyền cho ai thực hiện lệnh khám xét nhưng Công an quận Bình Thạnh dựa vào quyết định khám xét này để thực hiện lệnh khám xét nhà riêng, trụ sở công ty của bà Mai là sai luật. Công an quận Bình Thạnh đã khám xét, tạm giữ ngoại tệ, niêm phong 559 lượng vàng của bà và gia đình. “Công an đã trả lại ngoại tệ, giải tỏa niêm phong vàng nhưng lại lấy 100 USD trong số ngoại tệ bị thu giữ cho là tang vật vi phạm hành chính, đó là tự tạo dựng chứng cứ” - bà Mai nói.

Bà Mai cho biết nếu trong thời gian theo quy định mà chủ tịch UBND quận không giải quyết thỏa đáng yêu cầu của bà thì bà sẽ khởi kiện ra tòa để nhờ phân xử. Bà Mai đã nhờ luật sư Hoàng Cao Sang - Đoàn Luật sư TP.HCM bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc khởi kiện.

LƯU NGUYỄN