Chưa cho chủ đầu tư sửa tầng hầm chung cư Carina

Theo thông tin trên báo chí, công ty này đã cho triển khai gói thầu sửa chữa tầng hầm chung cư Carina trong 20 ngày, bắt đầu từ ngày 26-3 vừa qua. Đơn vị thi công công trình gồm ba công ty, trong đó có Trung tâm Thiết bị PCCC 410 TP.HCM.

Ông Xuyên cho hay trước sự cố cháy tại chung cư Carina, Sở Xây dựng TP vừa có văn bản báo cáo toàn diện về tình hình xây dựng, quản lý tại chung cư này cho lãnh đạo TP.

Về hướng xử lý, Sở kiến nghị TP giao Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) thực hiện giám định kết cấu công trình, nhất là những phần bị ảnh hưởng của vụ cháy để đánh giá độ an toàn, chất lượng kết cấu chịu lực, đề xuất biện pháp sửa chữa khắc phục.

Bên cạnh, giao cảnh sát PCCC kiểm tra, đánh giá toàn bộ hệ thống PCCC của chung cư, đề xuất khắc phục đảm bảo yêu cầu PCCC, kiểm tra việc nghiệm thu của công trình.

“Sở vừa mới kiến nghị, TP đang xem xét và chưa thông qua, vụ cháy vẫn  đang trong giai đoạn điều tra. Chủ đầu tư không thể tự ký hợp đồng sửa chữa tầng hầm trong thời điểm này” - ông Xuyên cho hay.

Theo ông Xuyên, Sở Xây dựng không nhận được thông báo nào của chủ đầu tư về việc sửa chữa tầng hầm như báo chí thông tin. “Chưa đến giai đoạn chủ đầu tư được phép sửa chữa, phải chờ những kết luận giám định, phương án xử lý đảm bảo an toàn hiệu quả trước khi thực hiện” - ông lưu ý.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Bá Thành, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho hay sẽ cử ngay lực lượng thanh tra xây dựng kiểm tra hiện trường về thông tin chủ đầu tư đang cho sửa chữa tầng hầm khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. 

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.