Chiều 19-6, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết thông tin trên.
Theo ông Phong, trước đó các cơ quan chức năng Ấn Độ đã phát hiện mì ăn liền Maggi có lượng chì vượt mức cho phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát hồ sơ sản phẩm. Kết quả rà soát cho thấy Cục đã cấp công bố cho một sản phẩm mì ăn liền Maggi sản xuất tại Ấn Độ của hãng Nestlé cho một công ty tại TP.HCM nhập khẩu. Kết quả kiểm nghiệm thì mẫu mì ở Việt Nam không phát hiện có hàm lượng chì giống như mẫu ở Ấn Độ. Cục An toàn thực phẩm cũng đã gửi văn bản đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội để hỗ trợ và cung cấp thông tin chính xác tên và hình ảnh của mì Maggi có nhiễm độc chì của Ấn Độ để đưa ra cảnh báo kịp thời đến người tiêu dùng.
HUY HÀ