Chửi bới, dùng dao đe dọa, chống đối công an và cái kết

TAND Can Lộc, Hà Tĩnh vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Văn Hùng chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, sáng ngày 2-5-2019, Hùng cùng với em trai là Lê Hữu Hòa đến xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc (Can Lộc) để mua bò. Sau khi mua được bò, hai anh em Hùng cùng với một số người uống rượu cùng gia chủ.

Chiều cùng ngày, Hòa xin phép về trước, rồi điều khiển xe máy kéo theo xe cải tiến chở bò về nhà, còn Hùng tiếp tục ngồi uống rượu.

Chửi bới, dùng dao đe dọa, chống đối công an và cái kết ảnh 1
Bị cáo Hùng tại tòa.

Trong lúc đang ngồi uống rượu thì bị cáo Hùng nhận được tin em trai bị tai nạn giao thông tại địa phận xóm Đại Đồng, xã Mỹ Lộc nên lấy xe máy đi ra hiện trường. Khi ra đến nơi thì anh Hòa đã được người dân đưa đi cấp cứu, hiện trường chỉ còn phương tiện liên quan đến vụ tai nạn và con bò nằm trong xe cải tiến đã chết do tai nạn.

Khi thấy lực lượng Công an xã Mỹ Lộc đang làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường và giải tỏa giao thông thì Hùng đi lại liên tục chửi mắng, thách thức và nói đe dọa, làm cho các lực lượng không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Sau đó Công an huyện Can Lộc đến để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tại đây, Hùng tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, ngăn cản không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ rồi mở cốp xe máy lấy ra một con dao đe dọa lực lượng chức năng.

Mặc dù được các lực lượng giải thích nhưng Hùng vẫn không chấp hành, tiếp tục có các hành vi chửi bới, xúc phạm, cản trở. Hùng đã vung dao nhiều lần và làm một đại úy công an bị thương vì thế lực lượng chức năng buộc phải bắt giữ Hùng đưa về Công an huyện.

Tại phiên xử, bị cáo Hùng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhận thấy sai lầm khi đã dại dột gây ra sự việc trên. 

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.