Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân đi lại nhộn nhịp sau khi Trung Quốc thông báo chính thức mở cửa biên giới sau thời gian dài hạn chế vì dịch Covid-19.

Ngày 8-1, Trung Quốc (TQ) chính thức mở cửa biên giới sau thời gian dài hạn chế vì đại dịch COVID-19, chấm dứt yêu cầu cách ly đối với người nhập cảnh. Tuy nhiên, người nhập cảnh cần phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm lên máy bay, theo tờ South China Morning Post (SCMP).

Bên cạnh đó, thời điểm mở cửa biên giới TQ cũng trùng giai đoạn “Xuân vận” - thời điểm du lịch dịp Tết ở nước này bùng nổ, nên dự kiến số chuyến đi lại của người dân trong dịp này sẽ tăng lên rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào? ảnh 1

Sáng 8-1, hàng ngàn du khách tại ga tàu quận Nguyên Lãng (Hong Kong) đang chờ mua vé đến Trung Quốc. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào? ảnh 2
Nhân viên hải quan hướng dẫn du khách tại trạm kiểm tra quận Phúc Điền, Thâm Quyến, Trung Quốc trong sáng 8-1. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST
Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào? ảnh 3
Nhiều hành khách tại Hong Kong đợi từ sáng 8-1 để được mua vé tới Trung Quốc. Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST
Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào? ảnh 4

Hành khách xếp hàng chờ mua vé về quê đón Tết tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc sáng 8-1. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Chùm ảnh: Trung Quốc ngày đầu tiên mở cửa như thế nào? ảnh 5

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy các toa tàu ở nhà ga Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sẵn sàng phục vụ hành khách về quê sáng 8-1. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.