Chung kết đơn nữ AO - Tốn 95 phút Osaka lần thứ tư lên ngôi

Tay vợt Nhật Naomi Osaka vừa hạ Jennifer Brady ở chung kết đơn nữ để lên ngôi vộ địch Úc mở rộng (AO).

Osaka chỉ tốn 95 phút để khuất phục tay vợt Mỹ hơn mình hai tuổi (23 so với 25).

Không có lần đầu cho Brady mà thay vào đó lần thứ tư cho Naomi Osaka, điều này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn bởi Brady còn....non lắm, dù góp mặt ở chung kết nhưng Brady có phong độ không ổn định. Có những lúc hưng phấn...đánh tơi bời nhưng những lúc bị tâm lý đè rất nặng lên đôi tay.

Jennifer Brady chỉ làm khó Osaka vài ván của hai sét mà thôi. Ảnh: AFP

Cuộc chạm trán hôm nay thực quá dễ dàng cho Osaka thắng trận. So với bán kết Osaka hạ bà chị 39 tuổi Srena Williams rất khó khăn và tốn sức nhiều hơn.

Trận đấu chỉ diễn ra có hai sét và Osaka toàn thắng 2-0 với 6-4 và 6-3, trong  95 phút với sự trên cơ của tay vợt mang hai dòng máu Nhật- Mỹ.

Đánh bại Brady 2-0, Osaka lên ngôi Úc mở rộng 2021. Ảnh: Reuters

Ở ván thứ 5,6 và 7 của sét thứ hai, Brady có vùng dậy gây khó cho Osaka với tỉ số 1-4, rồi 2-4, đến 2-5, 3-5 nhưng tay vợt Mỹ cũng chỉ làm được chừng ấy mà thôi.

Đánh bại Brady 2-0, Osaka lên ngôi vô địch AO lần thứ hai và tăng danh hiệu Grand Slam lên số 4.

Một tay vợt 23 tuổi sở hữu bốn Grand Slam quả là đáng nể. Liệu đây có phải là “phiên bản Serena Williams 2.0” hay không?

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Chelsea sẽ có chuyến hành quân làm khách đến sân St. James’ Park của Newcastle ở vòng 13 Premier League, với phong độ đang lên cao The Blues muốn giành trọn 3 điểm để kéo dài mạch trận thăng hoa của mình.

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

(PLO)- Man City sẽ đối đầu với Liverpool ở vòng 13 Premier League, đây là trận đại chiến của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.