Chuyển điều tra 1 cán bộ địa chính sau kết luận thanh tra

Ngày 23-3, nguồn tin của PLO cho biết Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, đang điều tra vụ một cán bộ địa chính phường Tân Hưng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo tìm hiểu, vị cán bộ này công tác ở phường Tân Hưng, có hành vi phạm và Thanh tra quận Thốt Nốt đã có Kết luận, đồng thời chuyển Cơ quan CSĐT cùng cấp đề nghị điều tra hồi trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trao đổi qua điện thoại, bà Đỗ Thị Vân Anh, Chánh Thanh tra quận Thốt Nốt xác nhận đã chuyển Kết luận thanh tra qua Cơ quan CSĐT Công an quận.

“Vấn đề này phải đợi kết quả điều tra của Công an, vụ việc thì Thanh tra đã có Kết luận và nghi ngờ nên chuyển Công an. Trong Kết luận của Thanh tra cũng chưa nói gì tới.” – bà Vân Anh giải thích và từ chối cho PV tiếp cận thông tin trong Kết luận Thanh tra.

Cùng quan điểm đó, ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho rằng Kết luận của Thanh tra chỉ là sơ bộ, đợi kết quả điều tra của Công an.

“Qua Kết luận Thanh tra mình thấy có dấu hiệu nên chuyển Cơ quan Công an để điều tra làm rõ, xác định xem vi phạm đó ở điều nào khoản nào. Có khi người ta khởi tố hay không khởi tố nữa” – ông Thắng tiết lộ.

Ở diễn biến khác có liên quan vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Thốt Nốt xác định, đã nhận được hồ sơ của Thanh tra quận chuyển sang, thụ lý theo hình sự và đang điều tra.

Còn lãnh đạo UBND phường Tân Hưng cho hay ông này vẫn còn đang công tác ở phường, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị không giao công việc quan trọng, chỉ phân công việc đơn giản và không thường xuyên.

Liên quan đến sai phạm của cán bộ địa chính phường Tân Hưng, theo tìm hiểu của PV, có một hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người dân trên địa bàn, vị cán bộ này có dấu hiệu giả mạo chữ ký để hợp thức hóa hồ sơ thay vì làm theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Trả lời qua điện thoại, vị cán bộ địa chính bị tố vi phạm pháp luật đang công tác ở phường Tân Hưng nói: “Để xem lại và trả lời sau”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm