Chuyên gia tài chính nói về phi vụ Ronaldo đến Al Nassr

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chuyên gia tài chính Joy Neil đánh giá đó là phi vụ rất lọc lõi và khôn ngoan của lãnh đạo Al Nassr.

Chuyên gia tài chính bóng đá Joy Neil, CEO và đồng thời là người sáng lập tập đoàn CLV Group đã đánh giá phi vụ Ronaldo về Al Nassr là cực kỳ... chất lượng.

Trước mắt Joy Neil chỉ ra rằng, trang fanpage của Al Nassr lâu nay chỉ có một triệu fan, Ronalo về đó 10 ngày nay số fan vọt lên tám triệu người và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa.

Chuyên gia tài chính nói về phi vụ Ronaldo đến Al Nassr ảnh 1

Tất cả những gì "dính" đến Ronaldo là đều có giá trị kinh tế khi anh về Al Nassr. Ảnh: AFP

Nhất là là sau trận giao hữu giữa Liên quân Al Nassr- Al Hilal với PSG có những Messi, Neymar, Mbappe... ngày 19-1, lượng fan sẽ còn tăng vọt nữa và sẽ tăng dài dài.

Cũng theo chuyên gia tài chính bóng đá Joy Neil, khi một CLB có lượng fan từ tám triệu người trở lên thì trở thành thương hiệu toàn cầu và từ đó các hợp đồng thương mại sẽ về với CLB rất mạnh.

Chuyên gia tài chính nói về phi vụ Ronaldo đến Al Nassr ảnh 2

Theo chuyên gia tài chính Joy Neil dù Al Nassr tốn nhiều tiền đưa ngôi sao 37 tuổi về, nhưng cầu thủ Bồ Đào Nha vẫn là "gà đẻ trứng vàng". Ảnh: Getty

Đây là một phi vụ rất triển vọng của Al Nassr.

Chuyện Al Nassr mời Ronaldo về khoác áo CLB rồi mời PSG sang Riyadh đá trận giao hữu đều có ý đồ và mọi thứ đang tỏ ra rất đúng hướng. Fan của Al Nassr sẽ tăng 100 triệu, vài trăm triệu trong thời gian tới. Và khi đạt được cột mốc này thì có thể nói phi vụ Ronaldo về Al Nassr rất thành công.

Một trang “fanbese” có có số lượng fan từ bảy, tám triệu trở lên, đó đã trở thành “thương hiệu toàn cầu” rồi. “Fanbase” của Al Nassr có thể lên con số trăm triệu fan. Tiền sẽ đổ về, tài trợ sẽ nhảy vào.

Điều quan trọng hơn nữa mà Joy Neil dự đoán, chuyện Ronaldo đến với Al Nassr sẽ giống với năm 1975, khi Pele rời Santos đến với New York Cosmos... Nó tạo nên một làn sóng các tên tuổi lớn “theo gương” Pele đến Mỹ thi đấu, tạo nên giải Mỹ chất lượng và khiến người xem cực đông. Đó mới là yếu tố kinh tế, tài chính mạnh nhất.

Thời đại bùng nổ thông tin, yếu tố lợi nhuận và hiệu quả về mặt kinh tế cao hơn rất nhiều lần so với thời Pele từ Santos chuyển sang New York Cosmos.

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.
Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.