Chuyên gia tư vấn, giải đáp băn khoăn định hướng nghề nghiệp

Sau một gian vận hành (từ tháng 12-2019), cổng thông tin hướng nghiệp, tuyển sinh thông minh (www.tuyensinhhot.com) đã thu hút sự chú ý của nhiều học sinh, phụ huynh, giáo viên ở các trường THPT và các cơ sở đào tạo. Địa chỉ này giúp các em định hướng nghề nghiệp tiệm cận hơn với khả năng bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Đại diện đơn vị điều hành cổng thông tin hướng nghiệp chia sẻ đối với học sinh THPT, khi truy cập vào website, các em sẽ có cơ sở khoa học để nhận biết nên chọn các cơ sở đào tạo trong nước cũng như các chương trình du học ở nước ngoài phù hợp.

Trong đó, các em được tư vấn hướng nghiệp thông qua các bài giảng (video) tư vấn hướng nghiệp do các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp hướng dẫn. Đồng thời, học sinh có thể hỏi trực tiếp các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp qua điện thoại và làm bài trắc nghiệm tâm lý định hướng nghề nghiệp của chuyên gia tâm lý từ Hoa Kỳ (John Holand).

Còn khi tư vấn tuyển sinh, học sinh sẽ được tìm hiểu về tất cả các ngành nghề mà các cơ sở đào tạo đang thực hiện. Theo đó, các em sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp để tìm được trường học có ngành phù hợp năng lực bản thân. Cùng đó, người học có thể tìm kiếm và so sánh được điểm chuẩn, học phí các trường để tìm trường phù hợp với năng lực học tập của bản thân, khả năng tài chính của gia đình.

Đối với các em có nguyện vọng đi du học cũng sẽ tìm hiểu được các ngành nghề phù hợp ở nước ngoài, đặc biệt các em sẽ tìm được các trung tâm tư vấn du học uy tín và phù hợp với điều kiện của mình.

Đại diện đơn vị điều hành cổng hướng nghiệp thông tin thêm, thông qua việc quảng bá thông tin tuyển sinh, thông tin về cơ sở đào tạo trên cổng thông tin sẽ cung cấp cho học sinh THPT đầy đủ, chính xác và hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian và kinh phí rất lớn so với việc tổ chức các chuyến đi tư vấn tuyển sinh đến các trường THPT ở các địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các em kết nối với website, facebook, hotline… để đăng ký tuyển sinh với các cơ sở đào tạo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm