Chuyển khoản ‘ảo’ để chiếm đoạt tài sản

Ngày 24-2, Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, đã bắt tạm giam Lưu Hoàng Ngọc Phong (20 tuổi, trú tại xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 20-2, Phong lên mạng xã hội facebook và thấy anh Y Kưng Ayun (24 tuổi, trú tại xã Ea Đrơng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) có đăng bán một chiếc xe máy nên nhắn tin hỏi mua.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, Phong và anh Y Kưng hẹn gặp nhau tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột để xem xe và thoả thuận giá cả. Tại đây, hai bên thoả thuận giá mua bán chiếc xe trên là 34 triệu đồng.

Chuyển khoản ‘ảo’ để chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: AĐ

Lúc này, Phong nói với anh Y Kưng là không mang tiền mặt và yêu cầu anh Y Kưng đưa số tài khoản ngân hàng để Phong chuyển tiền.

Sau đó, anh Y Kưng đã đưa cho Phong số tài khoản ngân hàng của người chị dâu. Lúc này, Phong liền lên mạng internet tải hình ảnh thông tin chuyển khoản của ngân hàng BIDV về điện thoại di động rồi chỉnh sửa thông tin về việc đã chuyển thành công số tiền 34 triệu đồng.

Sau đó, Phong đưa hình ảnh này cho anh Y Kưng xem và nói là do ngày chủ nhật nên tiền chuyển đến chậm.

Vì tin tưởng là Phong đã chuyển tiền cho mình nên anh Y Kưng đã giao xe máy cùng giấy chứng nhận đăng ký và bảo hiểm xe cho Phong.

Chiếm đoạt được chiếc xe, Phong điều khiển luôn đến tiệm cầm đồ để cầm cố lấy 24 triệu đồng tiêu xài cá nhân. 

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...