CLB Thái nguy cơ lỗi hẹn Champions League vì... tết

Ở vòng sơ loại thứ nhất AFC Champions League 2017, CLB Thái Lan (vô địch cúp Quốc gia) Sukhothai FC đánh bại Yadanarbon của Myanmar 5-0. Đội đang làm thủ tục thị thực sang Trung Quốc đá trận play off thứ hai thì dính phải…tết âm lịch.

Hulk trong màu áo Shanghai SIPG

Người của CLB Sukhothai FC đã đến Đại sứ quán của Trung Quốc tại Bangkok xin thị thực cho đội bóng chuẩn bị sang Trung Quốc đá play off vòng thứ hai gặp Shanghai SIPG. Tuy nhiên, cơ quan ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa làm việc trở lại vì còn…tết âm lịch.

Chiều thứ sáu vừa qua, là ngày chính thức cơ quan ngoại của Trung Quốc này làm việc trở lại nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ rồi nghỉ…cuối tuần. Trong khi đó chiều 7-2 thì Sukhothai FC phải đá với Shanghai SIPG tại Thượng Hải.

Oscar cũng vừa về đầu quân đội bóng Thượng Hải

Một oái ăm khác là Sukhothai không thể đặt chuyến bay sang Thượng Hải vì các chuyến bay thẳng từ Bangkok đến Thượng Hải dày đặc đã đầy khách do du khách các nước, nhất là khách Trung Quốc đi du lịch. Sukhothai tìm nhiều chuyến bay chuyển tiếp nhưng tình hình cũng chẳng sáng sủa hơn.

CLB Sukhothai FC chỉ biết kêu trời khi đứng trước thế “tiến thoái lưỡng nan”. Họ đã làm tường trình lên AFC. Còn nếu như chậm, bỏ cuộc trận play off thứ hai này thì Sukhothai sẽ bị AFC phạt rất nặng.

Shanghai SIPG là một CLB đại gia cực mạnh của bóng đá Trung Quốc đang sở hữu hai ngôi sao thế giới là Oscar (từ Chelsea sang) và Hulk (Brazil, từ Zenit sang), cùng nhiều ngôi sao khác. Đội bóng TP Thượng Hải này do HLV nổi tiếng người Bồ Đào Nha, Andre Villas-Boas dẫn dắt. Hầu như chẳng có cơ hội nào cho đội bóng Thái Lan ở trận này, nhưng đội vẫn đang gặp quá nhiều khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm