Clip Peter Sagan chỉ mặt cảnh cáo áo vàng Tour de France

(PLO)-  Peter Sagan giận dữ, chỉ tay về phía Wout Van Aert khi bị đối thủ cản đường rút và vuột mất chiến thắng tại mức đến chặng 3 cuộc đua xe đạp Tour de France.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sagan bị áo vàng Van Aert "khép phải" tại thời điểm tung nước rút ở mức đến. Ảnh: GETTY

Sagan bị áo vàng Van Aert "khép phải" tại thời điểm tung nước rút ở mức đến. Ảnh: GETTY

Tay đua Dylan Groenewegen (BikeExchange-Jayco) len lỏi qua được cả hai đối thủ, xuất sắc băng lên để giành chiến thắng chặng, trong khi Van Aert về nhì và Jasper Philipsen (Alpecin-Fenix) về ở vị trí thứ 3 tại Sonderborg (Đan Mạch).

Ở những mét đua tốc độ cuối cùng, “vua nước rút” Peter Sagan đã hai lần đẩy Van Aert, hòng tránh một cuộc va chạm vào hàng rào rồi chỉ tay về phía áo vàng Van Aert ngay khi cả hai băng qua vạch đích.

Sau sự cố, đội Total Energies hy vọng trọng tài UCI sẽ dựa vào video quay chậm để ra án phạt đối với Van Aert, vì áo vàng đã chuyển hướng từ giữa đường và "khép" Sagan về phía hàng rào. Tuy nhiên, áo vàng vẫn bình an vô sự với ngôi vị á quân chặng 3, đồng thời kéo dài vị trí dẫn đầu với đối thủ xếp thứ 2 – Lampaert lên thêm 7 giây, nhờ được cộng thêm 6 giây thưởng.

Peter Sagan trong màn tung nước rút tại chặng 3 Tour de France. Nguồn: Eurosport

Trao đổi với truyền thông, Sagan bực dọc nói: “Tôi không có quyền phán xét, bởi chúng tôi đã có trọng tài làm việc đó. Từ hình ảnh trên TV, bạn có thể thấy... Tôi rất vui vì tôi vẫn còn nguyên vẹn đứng ở đây”.

Sagan không vui nhưng đành chấp nhận quyết định khi trọng tài không phạt Van Aert. Sagan phân bua: “Chắc chắn là anh ấy đã chuyển hướng. “Tôi đã ở gần với hàng rào, vì vậy để tránh chạm vào, tôi buộc phải đẩy anh ta ra”.

Trước câu hỏi, liệu hành động của Van Aert có gây ra nguy hiểm hay không?. Sagan khẳng định: “Nó không nguy hiểm, nó gây xấu xí về cách chạy xe đạp của anh ấy”.

Tại cuộc so kè nước rút ở mức đến, Sagan chọn cách băng lên từ phía lề phải trong khi Van Aert, Groenewegen và Jasper Philipsen cùng lao nhanh ở giữa đường. Van Aert tung nước rút mạnh mẽ trong khi Groenewegen và Philipsen tấn công bên trái, khiến Sagan suýt chút nữa đâm va vào rào chắn.

Bất chấp sự bực dọc của Sagan, Van Aert khẳng định anh không liên quan đến mối bận tâm của đối thủ.

Sagan tức giận chỉ tay về phía áo vàng Van Aert. Ảnh: GETTY

Sagan tức giận chỉ tay về phía áo vàng Van Aert. Ảnh: GETTY

Trong khi Dylan Groenewegen ăn mừng chiến thắng chặng. Ảnh: GETTY

Trong khi Dylan Groenewegen ăn mừng chiến thắng chặng. Ảnh: GETTY

Còn HLV của Total Energies, Jean-René Bernaudeau dù thất vọng nhưng rất hài lòng với Peter Sagan: “Thật tốt khi Sagan đã tỏ ra bực bội. Bởi khi anh ấy làm như vậy, anh ấy đã tìm thấy cảm giác tốt nhất với đôi chân của mình. Điều đó mới quan trọng.

Tour de France chỉ mới bắt đầu và sẽ còn nhiều những chặng khác. Anh ấy là tay đua chạy nước rút tốt nhất khi mọi thứ trở nên khó khăn. Dù anh ấy không thắng chặng này nhưng tôi tin Sagan thực sự là một tay đua giỏi”.

Chiều nay (4-7), Tour de France sẽ bước vào chặng 4. Chặng đua đường bằng từ Saint Etienne đến Mende dài 192,5 km sẽ là một cơ hội tốt dành cho những tay đua nước rút như Peter Sagan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm