Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku

Phía đội khách TP.HCM do HLV Chung Hae-seong dẫn dắt, trên hàng ghế chỉ đạo của HA Gia Lai có Giám đốc Kỹ thuật Lee Tae-hoon cũng là một người Hàn Quốc làm “quân sư” cho HLV Dương Minh Ninh.

Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku ảnh 1

Giám đốc Kỹ thuật Lee Tae-hoon (thứ ba từ trái sang) của HA Gia Lai

Trên khu khán đài VIP lại có HLV Park Hang-seo thị khán trận đấu để kiểm tra các tuyển thủ quốc gia và U-23 quốc gia.

1,5 mùa bóng trước, ông Chung Hae-seong theo lời mời của bầu Đức về làm Giám đốc Kỹ thuật cho đội bóng phố núi. Cuối mùa rồi ông chia tay HA Gia Lai rồi về đầu quân cho đội TP.HCM.

Người thay thế ông Chung ngồi ghế Giám đốc Kỹ thuật HA Gia Lai là chiến lược gia người Hàn Quốc Lee Tae-hoon vốn nhiều năm là “kiến trúc sư” cho bóng đá Campuchia khi làm giám đốc kỹ thuật lẫn HLV trưởng.

Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku ảnh 2

HLV Chung Hae-seong cùng trợ lý Lư Đình Tuấn phía bên... kia chiến tuyến

Ông Lee Tae-hoon từng dẫn dắt tuyển Campuchia đá các kỳ AFF Cup và cả SEA Games. Kỳ AFF Cup gần nhất mà ông Lee làm HLV trưởng tuyển Campuchia là AFF Cup 2016. Tại đó ông Lee từng chạm trán với tuyển Việt Nam (do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt), tuyển Việt Nam thắng khó 2-1 sau khi bị dẫn trước 1-0.

Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku ảnh 3

Trên khán đài, HLV Park Hang-seo thị khán trận đấu

Duyên nợ đưa đẩy ông Lee Tae-hoon sang Việt Nam sau khi đã hoàn thành vai trò “kiến trúc sư” cho bóng đá Campuchia.

Có một 'cuộc hội ngộ' của người Hàn nơi phố núi Pleiku ảnh 4

HLV Park Hang-seo chào khán giả phố núi

Với HLV Chung Hae-seong của TP.HCM, những ngày mới sang HA Gia Lai, ông đã để lại dấu ấn rất đậm khi làm “quân sư” cho HLV Dương Minh Ninh và HA Gia Lai từ giai đoạn hai mùa giải mùa bóng 2017. Tuy nhiên sau đó ông lại chia tay đội bóng của bầu Đức để về TP.HCM chấp nhận phong ba và thách thức.

Dưới sân, các HLV, giám đốc kỹ thuật người Hàn đang "bày mưu tính kế" để thắng trận, trên khán đài, HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam thị khán và kiểm tra phong độ các cầu thủ...

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…