Có thẻ tác nghiệp của Ban chỉ đạo thi, nhiều phóng viên vẫn bị ‘đuổi’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nhiều phóng viên tác nghiệp Kỳ thi THPT 2022 tại Hà Nội rất bức xúc khi xuất trình đầy đủ thẻ, giấy giới thiệu của cơ quan báo chí nhưng vẫn bị cản trở không thể tác nghiệp.

14 giờ chiều 6-7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, xác nhận phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi và đính chính sai sót nếu có.

Tại TP. Hà Nội, lúc 13 giờ cùng ngày phóng viên báo Pháp luật TP. HCM đã chủ động tới điểm thi trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội) để liên hệ trước với Trưởng điểm thi nhằm thuận tiện tác nghiệp khi thí sinh đến.

Tại mặt sau của thẻ tác nghiệp dành cho cơ quan báo chí do Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Bộ GD&ĐT) nêu rõ quy định chung: - Khi tác nghiệp tại các Hội đồng thi, phóng viên phải chấp hành theo quy chế thi và quy định pháp luật hiện hành; - Khi tác nghiệp phóng viên mang theo thẻ Nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan báo chí nơi phóng viên làm viêc.

Có thẻ tác nghiệp của Ban chỉ đạo thi, nhiều phóng viên vẫn bị ‘đuổi’ ảnh 1

Mặt sau của thẻ tác nghiệp báo chí quy định rất rõ những nội dung chung. Ảnh: PHI HÙNG

Mặc dù khi tới điểm thi trên, phóng viên đã xuất trình đầy đủ thẻ, giấy tờ liên quan đúng theo quy định của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nhưng phía điểm thi này vẫn yêu cầu phóng viên phải có giấy giới thiệu của Bộ GD&ĐT hoặc của Sở GD&ĐT TP Hà Nội mới cho vào tác nghiệp phía bên trong nơi thí sinh làm thủ tục dự thi.

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy, sau khi chỉ tác nghiệp được một thời gian ngắn, một cán bộ tại điểm thi này cho biết: “Trưởng điểm thi vừa nhắc nhở và yêu cầu ngoài những giấy tờ chung do Bộ GD&ĐT quy định, phóng viên phải có thêm giấy giới thiệu từ Bộ hoặc Sở GD&ĐT mới được tác nghiệp”.

Thời điểm này có 5 – 6 phóng viên của các cơ quan báo chí đều không thể xuất trình được, do vậy tất cả đều được yêu cầu ra ngoài khu vực phòng làm thủ tục của thí sinh.

Không chỉ có hai điểm thi trên, một số phóng viên ở các điểm thi khác trên địa bàn TP Hà Nội cũng phản ánh đã xảy ra tình trạng tương tự trên.

Trao đổi với PLO, đại diện truyền thông Bộ GD&ĐT khẳng định, Ban chỉ đạo thi không yêu cầu phải có thêm giấy giới thiệu của Bộ hoặc của Sở GD&ĐT.

“Chỉ cần giấy giới thiệu của cơ quan báo chí hoặc thẻ nhà báo và thẻ tác nghiệp do Ban chỉ đạo cấp là được. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ phản ánh đến Sở GD&ĐT Hà Nội, Bộ GD&ĐT không quy định như vậy”.

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

(PLO)-  Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Bộ GD-ĐT ban hành ngày 5-8, lớp 1 năm nay tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, các khối lớp khác tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng...