Con rể trộm chó để bán cho mẹ vợ

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang điều tra hai anh em Nguyễn Văn Ca (27 tuổi) và Nguyễn Văn Quân (30 tuổi, trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) về hành vi câu trộm chó.

Mẹ vợ của Ca cũng bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản cho người khác phạm tội mà có.

Con rể trộm chó để bán cho mẹ vợ ảnh 1

Hai anh em Nguyễn Văn Ca và Nguyễn Văn Quân cùng tang vật. Ảnh: TR.HƯNG

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, khoảng 1 giờ sáng 23-12, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên ập vào quán phở Minh Châu (xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên) bắt quả tang Ca và bà Trần Thị Châu (50 tuổi, mẹ vợ của Ca) đang có hành vi mua bán chó từ nguồn trộm cắp.

Tại đây, công an thu giữ bốn con chó với tổng trọng lượng 50 kg, một bộ súng điện (kích điện) dùng để bắn chó, một kiếm tự chế, tuýp sắt, năm bao tải.

Ca khai nhận đã cùng anh trai là Quân đi xe máy mang theo các dụng cụ bắt trộm chó để trộm chó bán cho mẹ vợ. Khi thấy chó của người dân, hai anh em Ca dùng “súng điện” đấu với ắc quy xe máy bắn. Khi chó ngất, họ lượm vào bao tải chở về bán cho mẹ vợ của Ca với giá 800.000 đến 1 triệu đồng/con.

Từ tháng 10-2018 cho đến khi bị bắt giữ, hai anh em Ca đã trộm được hàng trăm con chó... Được biết Ca đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.