Công an bắt giữ 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi ba người đang nhận tiền của một tài xế xe cuốc thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Ngày 7-10, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ ba người (một nam, hai nữ) tự xưng là phóng viên có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan công an vẫn đang xác minh xem ba người này có phải là phóng viên hay giả danh phóng viên để cưỡng đoạt tài sản.

Công an bắt giữ 3 người tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tài sản ảnh 1

Ông Đức khi đang nhận tiền thì bị bắt quả tang. Ảnh: CACC

Ba người bị tạm giữ là ông Hoàng Xuân Đức (57 tuổi, HKTT tại Thừa Thiên - Huế), bà Nguyễn Thị Thu Thanh (49 tuổi) và bà Phạm Huyền Trang (40 tuổi, cùng có HKTT tại TP HCM).

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 4-10 Đức, Thanh và Trang đi xe ô tô đến xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú), thì phát hiện có xe cuốc đang thi công san lấp mặt bằng nên nảy sinh ý định hù dọa để lấy tiền.

Sau đó, bà Thanh đến gặp ông Đ, là tài xế xe cuốc tại công trình và xưng mình là phóng viên.

Bà Thanh nói rằng việc san lấp mặt bằng là sai phạm rồi đe dọa sẽ viết bài và báo cơ quan chức năng, muốn bỏ qua thì ông Đ phải đưa tiền.

Bà Thanh đề nghị ông Đ đến quán cơm thuộc ấp 3 (xã Đồng Tiến) để gặp mặt và trao đổi cụ thể.

Tiếp đó, ba người này đến đợi tại quán cơm để gặp ông Đ. Tại đây, ông Đ đưa cho Đức một cuốn sổ màu đen kẹp theo phong bì có số tiền 5 triệu đồng. Lúc này, lực lượng công an phục sẵn và bắt quả tang. Cả ba được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai, làm rõ sự việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.