Công an Bến Tre bắt một nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Để có tiền đầu tư tiền ảo, đánh bạc online và trả nợ, nam nhân viên ngân hàng ở Bến Tre đã vay gần hai tỉ đồng của một người quen rồi chiếm đoạt.

Ngày 30- 11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (28 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Bến Tre bắt một nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỉ đồng ảnh 1

Cơ quan điều tra tống đạt lệnh bắt bị can để tạm giam. Ảnh: CABT

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Trung là nhân viên của một ngân hàng thương mại, chi nhánh tỉnh Bến Tre.

Lợi dụng sự quen biết với chị NTHR , Trung đã vay 1,8 tỉ đồng của chị R với lý do đáo hạn tiền vay cho khách hàng và thỏa thuận trong 3 ngày sẽ hoàn trả lại.

Tuy nhiên, Trung đã dùng số tiền này để đầu tư tiền ảo, đánh bạc online và trả nợ.

Khi đến hạn, Trung không có tiền để trả cho chị R như thỏa thuận nên chị này đã trình báo cơ quan Công an. Quá trình làm việc, Trung đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.