Công an cảnh báo về người đàn ông bí ẩn ở cổng các trường học

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa phát đi cảnh báo về việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực các trường học trên địa bàn.

Công an cảnh báo về người đàn ông bí ẩn ở cổng các trường học ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, đơn vị phát hiện một người nam lạ mặt điều khiển xe máy, thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường trong giờ tan học. Người này nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Theo công an, người đàn ông khoảng 35-40 tuổi, cao 1,67-1,72 mét, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần dài tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen, đi xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đỏ, biển kiểm soát 4 số, được dán decal hình bướm vàng che biển.

Công an nghi người đàn ông trên sẽ thực hiện hành vi xấu đối với các học sinh nên đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ tại cổng các trường trong các giờ tan học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thông báo tới các giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện với người lạ mặt, không đi theo họ và cảnh giác.

Cùng với đó, nhà trường cần thông báo cho các phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón con em (đặc biệt đối với học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở), tránh để các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng bảo vệ tại các trường học cần tăng cường quản lý người ra vào, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn cần thông báo cho công an phường sở tại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.