Công an Đồng Nai bắt trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn cán bộ của huyện Long Thành do liên quan đến sai phạm về đất đai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 23-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành, do liên quan đến sai phạm về đất đai.

Ông Nghĩa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nghĩa.

Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành trước khi bị bắt. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành trước khi bị bắt. Ảnh: CTV

Cùng tội danh trên, Cơ quan CSĐT cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Duyên, chuyên viên Phòng TN&MT; ông Nguyễn Quang Thảo, tổ trưởng tổ đền bù và ông Bùi Văn Hồng, viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành.

Vào giữa năm 2021, có hai cán bộ UBND xã Bình Sơn đã bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt giam cùng về tội danh nêu trên. Sau đó, vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra.

Theo tìm hiểu, các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất đai tại địa bàn xã Bình Sơn để một số người dân lợi dụng chiếm đất công. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành và Phòng TN&MT huyện đã "tiếp tay" để đất công bị người dân chiếm dụng.

Vụ việc đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.