Công an Đồng Nai bắt trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn cán bộ của huyện Long Thành do liên quan đến sai phạm về đất đai.

Chiều 23-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành, do liên quan đến sai phạm về đất đai.

Ông Nghĩa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Nghĩa.

Công an Đồng Nai bắt trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng Phòng TN&MT huyện Long Thành trước khi bị bắt. Ảnh: CTV

Cùng tội danh trên, Cơ quan CSĐT cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Duyên, chuyên viên Phòng TN&MT; ông Nguyễn Quang Thảo, tổ trưởng tổ đền bù và ông Bùi Văn Hồng, viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Thành.

Vào giữa năm 2021, có hai cán bộ UBND xã Bình Sơn đã bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt giam cùng về tội danh nêu trên. Sau đó, vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra.

Theo tìm hiểu, các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất đai tại địa bàn xã Bình Sơn để một số người dân lợi dụng chiếm đất công. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành và Phòng TN&MT huyện đã "tiếp tay" để đất công bị người dân chiếm dụng.

Vụ việc đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.