Công an đứng nhìn cảnh hủy hoại tài sản

Công an xã đến hiện trường từ rất sớm nhưng chỉ làm công tác giữ trật tự. Đến trưa cùng ngày, Công an huyện Giá Rai xuống hiện trường phối hợp lập biên bản thì đã có 28 bao xi măng bị hư hỏng.

Theo ông Ngô Hoàng Phỉ, Chủ tịch UBND xã Tân Phong, sự vụ bà Ba, bà Liên ngăn chặn bà Sương xây nhà đã xảy ra hai năm qua, với vài chục lần ngăn chặn kiểu vậy. Xã đã nhiều lần báo về huyện đề nghị xử lý bà Ba, bà Liên nhưng huyện chưa xử lý. Từ đó mỗi lần bà Sương báo khởi công xây nhà thì xã cử công an đến giữ trật tự, để không ách tắc giao thông, rồi báo huyện xuống cùng lập biên bản sự việc.

Công an đứng nhìn cảnh hủy hoại tài sản ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Trần Vũ

Phía bà Sương cho biết từ cuối năm 2013 đến nay, công an đã lập tổng cộng 27 biên bản về hành vi đập phá, quấy rối của bà Ba, bà Liên, gây thiệt hại khoảng vài chục triệu đồng. Bà đã hàng chục lần làm đơn đề nghị đến xã, huyện và tỉnh xử lý hành động trái pháp luật của bà Ba, bà Liên nhưng “họ chỉ phạt hành chính vài lần rồi thôi”.

Trong khi trả lời chúng tôi, công an, UBND huyện đều khẳng định việc bà Sương xây dựng nhà là hoàn toàn hợp pháp. Lý do ngăn chặn của bà Ba, bà Liên là không có cơ sở pháp luật (cho rằng còn tranh chấp). Các cơ quan này cho biết phải xin ý kiến của tỉnh mới dám xử lý vì hai bà quá liều mạng, sợ xử lý sẽ xảy ra những hậu quả lớn.

Năm 2010, căn nhà trên bị thi hành án phát mại để trả các món nợ của chủ nhà theo các bản án và quyết định của tòa án. Trong các chủ nợ có bà Ba, bà Liên và bà Nguyễn Thị Gắm. Sau đó bà Gắm đã mua được nhà. Các chủ nợ thì được hoàn trả tiền theo tỉ lệ án tuyên nhưng phía bà Ba, bà Liên đã không đồng tình. Tháng 5-2011, bà Gắm được cấp giấy chứng nhận đối với nhà đất trên. Sau đó bà Gắm bán lại cho bà Sương, người ở gần nhà và khi bà Sương sửa chữa, xây nhà là bị đập phá.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.