Công an khởi tố 10 người chém nhau ở phố Bùi Viện

Ngày 24-9, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bà Nguyễn Thị Giàu (ngụ quận 1) về tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, ông Huỳnh Xuân Vinh (33 tuổi, ngụ quận 5) và tám người khác cũng bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Công an khởi tố 10 người chém nhau ở phố Bùi Viện ảnh 1
Cảnh hỗn chiến làm náo loạn đường phố Bùi Viện. Ảnh cắt từ clip

Đây là nhóm tham gia hỗn chiến gây náo loạn phố đi bộ Bùi Viện khuya 30-8.

Theo hồ sơ, thời điểm trên, nhóm Huỳnh Xuân Vinh ngồi nhậu ở quán 75 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì xảy ra va chạm, mâu thuẫn với nhóm khách ở quán 73 Bùi Viện.

Một nhân viên quán 73 ra nhắc nhở thì nhóm Vinh cự lại rồi xảy ra xô xát. Mâu thuẫn lên cao khi Nguyễn Thị Giàu (nhân viên quán 73 Bùi Viện) cầm mã tấu cùng với nhiều nhân viên lao vào ẩu đả với nhóm Vinh tạo ra cảnh hỗn chiến làm náo loạn đường phố.

Công an khởi tố 10 người chém nhau ở phố Bùi Viện ảnh 2
Tang vật của vụ việc bị công an tạm thu giữ sau khi vào cuộc điều tra, truy xét. Ảnh: CA

Công an phường Phạm Ngũ Lão sau đó có mặt vãn hồi trật tự. Một số thành viên trong hai nhóm tháo chạy khỏi hiện trường, số khác bị đưa về trụ sở lấy lời khai làm rõ.

Công an cũng thu giữ tang vật là một mã tấu, hai gậy bóng chày...

Vụ hỗn chiến khiến bảy người bị thương, riêng Vinh bị thương tích 24%. Bà Giàu được xác định là người gây ra thương tích trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã gửi công văn đến Công an quận 1 đề nghị xử lý nghiêm nhóm người trong vụ hỗn chiến. Đây được đánh giá là vụ việc gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, khiến người dân và du khách có cái nhìn không tốt về phố đi bộ Bùi Viện, ảnh hưởng đến du lịch TP.