Công an khuyến cáo thủ đoạn lừa tiền khi mua hàng online

(PLO)- Khi mua hàng online, đối tượng gửi đường dẫn để người bán hàng đăng nhập thông tin, khi điền xong thì số tiền trong tài khoản sẽ bị rút sạch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua hàng online chuyển khoản bằng ngoại tệ.

Theo Công an, đối tượng hướng tới của tội phạm này là người bán hàng, kinh doanh online, người muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà, người muốn làm cộng tác viên và người không có việc làm.

Sau đó, tội phạm này sẽ dùng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh để gửi cho người bán hàng thông báo chuyển khoản bằng ngoại tệ, không có thông tin người gửi.

Công an khuyến cáo thủ đoạn lừa tiền khi mua hàng online
Khuyến cáo của Công an TP Thủ Đức về thủ đoạn lừa đảo mua hàng online. Ảnh: TS

Tiếp đó, tội phạm yêu cầu người dùng đăng nhập vào đường dẫn do đối tượng gửi để đăng nhập thông tin. Sau khi điền xong thông tin thì số tiền trong tài khoản của người bán hàng đã bị rút sạch.

Công an TP Thủ Đức khuyến cáo người dân không kích hoạt đường dẫn do đối tượng gửi, cung cấp thông tin, mã OTP bất cứ hình thức nào.

Khi gặp trường hợp lừa đảo mua hàng online, người dân cần liên hệ ngân hàng để xác minh tài khoản hoặc Trực ban Công an TP Thủ Đức để được hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm