Công an làm việc với kẻ quấy rối, đe dọa phụ nữ bằng tin nhắn

(PLO)- Một nam thanh niên đã dùng nhiều số điện thoại lạ để gọi, nhắn tin đe dọa vào máy của chị T. nhằm đe dọa và quấy rối chị này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20- 4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bến Tre đã làm việc đối với Võ Chí Công (30 tuổi, ngụ xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để làm rõ hành vi lợi dụng mạng xã hội để quấy rối, đe dọa, đăng tải thông tin của người khác sai quy định.

Theo đơn tố giác của chị N.T.T, từ ngày 7 đến ngày 19-3- 2022, Võ Chí Công dùng nhiều số điện thoại lạ để gọi, nhắn tin vào máy của chị T thông báo là đã sử dụng hình ảnh và thông tin cá nhân của chị T để đăng lên Zalo với nội dung kêu gọi bán dâm và tìm trai.

Nếu chị T. muốn Công xóa những hình ảnh và nội dung xấu đã đăng thì phải cho đối tượng xem chỗ nhạy cảm thông qua chức năng video call trên Zalo.

Thanh niên này còn đe dọa nếu chị T không đồng ý thì sẽ tiếp tục giả danh để bêu xấu nạn nhân lên mạng xã hội facebook.

Chị T sau đó đã tố giác hành vi của Công đến công an địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh mạng đã xác định được đối tượng quấy rối, đe dọa chị T là chính là Công.

Tại buổi làm việc, Công đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm