Công an làm việc với tổng giám đốc 1 bệnh viện vì bị tố đánh người

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an phường Thảo Điền đang phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục làm rõ vụ việc một bảo vệ tố Tổng giám đốc một bệnh viện đánh ông.

Theo nguồn tin PLO, ngày 4-12, Đội an ninh Công an TP Thủ Đức đã mời bà NTLT (53 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) lên làm việc về nội dung chồng bà là ông Guillion Jean Mareel Guy Noel (TGĐ bệnh viện FV) bị tố đánh một bảo vệ, xúc phạm lực lượng công an.

Ngoài ra, công an cũng làm việc với bà T về việc bà viết lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật về sự việc và đối với lực lượng công an.

Công an làm việc với tổng giám đốc 1 bệnh viện vì bị tố đánh người ảnh 1

Công an phường Thảo Điền có mặt để ổn định tình hình. Ảnh: Cắt từ clip

Riêng đối với ông Guillon công an đã gửi giấy mời làm việc nhưng ông báo bận và chưa lên làm việc, đến sáng 5-12 công an TP Thủ Đức đang phối hợp với Phòng An ninh quản lý Xuất Nhập Cảnh Công an TP.HCM tiếp tục mời ông JMG làm việc.

Trước đó, vào khuya 2-12, ông Vũ Viết Hùng (57 tuổi, quê Bình Dương, bảo vệ nhà 216/28 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) đang trực bảo vệ thì có hai người đàn ông ngoại quốc nồng nặc rượu bia, có dấu hiệu say xỉn đi ô tô tới.

Sau đó hai người này đạp vào cửa, đòi vào nhà nhưng ông Hùng giải thích không có người tên như hai ông cần tìm. Lúc này, ông Guillion la hét và có lời lẽ không tốt đối với ông Hùng.

Theo trình báo của ông Hùng, tiếp đó ông Guillon đã tấn công ông Hùng làm đứt nhiều khuy nút. “Ông ta dùng cánh tay táng mạnh vào gáy làm tôi choáng và chóng mặt, đứng không vững. Tiếp đó, ông ta kẹp cổ lôi về chốt bảo vệ tòa nhà tôi trực. Vị trí này không có camera. Ông ta bóp cổ và đánh tôi thêm 2 – 3 cái vào gáy…”. Ông Hùng trình báo thêm.

Công an làm việc với tổng giám đốc 1 bệnh viện vì bị tố đánh người ảnh 2

Camera ghi lại vụ việc ông JMG kẹp cổ ông Hùng. Ảnh: Cắt từ clip

Vụ việc sau đó được hàng xóm và chủ ngôi nhà đến can ngăn, công an phường Thảo Điền cũng có mặt để ổn định tình hình. Tuy nhiên, ông Guillon tiếp tục lớn tiếng, được cho là có lời xúc phạm lực lượng công an nên công an đưa về trụ sở làm việc.

Đồng thời Công an phường cũng mời tất cả những người liên quan về trụ sở, yêu cầu ghi tường trình lại vụ việc. Tại trụ sở, ông Guillon tiếp tục có lời lẽ xúc phạm, hành động quá khích khi lực lượng công an yêu cầu ghi lời khai.

Làm việc với công an, cả bà T và ông Guillon đều cho biết là do nhận được tin báo một người bạn đang bị nhồi máu cơ tim nhưng ông Guillon đã vô nhầm nhà, sau đó thì xảy ra vụ việc.

Riêng bà T sau đó đã viết nội dung lên mạng xã hội kể lại vụ việc, trong đó có nội dung được cho là không đúng sự thật, nói không đúng về lực lượng công an.

Trao đổi với PLO, bà T xác nhận có vụ việc xảy ra và bà đã lên làm việc với công an theo sự triệu tập. Bà T cũng cho biết, tại hiện trường và tại trụ sở công an riêng cá nhân bà không có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an.

"Đối với thông tin tôi viết trên trang cá nhân thì tôi chỉ tường trình lại vụ việc tôi chứng kiến. Tôi đã ẩn thông tin trên theo đề nghị của cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra"- bà T nói thêm.

Ông Guillon cũng cho biết là thời điểm xảy ra vụ việc ông chỉ muốn cứu người, ông cũng thừa nhận rằng có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì nghĩ rằng bảo vệ ngăn cản, không cho ông vào nhà cứu người bạn đang hấp hối.

"Tôi có tác động đến cơ thể và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến bệnh viện FV để theo dõi, chăm sóc nếu ông ấy đồng ý"- ông Guillon nói thêm.

Trong chiều ngày 5-12, ông Guillon đã đến Công an phường Thảo Điền để tiếp tục làm việc.