Công an TP.HCM kết luận điều tra vụ Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Bà Phương Hằng thừa nhận những phát ngôn trong các buổi livestream của mình là đọc trên báo, tìm trên mạng… và không có căn cứ chứng minh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-8, một nguồn tin xác nhận, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo điều tra, hồi tháng 3-2021, bà Hằng (lúc đó là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) thông qua các trang mạng xã hội tổ chức các buổi livestream thu hút hàng ngàn người theo dõi, bình luận.

Trong các buổi phát trực tiếp, bà Hằng có những phát ngôn về đời tư của một số cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người.

Tại cơ quan điều tra, bà Hằng khai những thông tin mình phát đi trên các buổi livestream là lấy trên báo, trên mạng… chứ không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra nhận định những phát ngôn của bà Hằng đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng làm việc với nhiều cá nhân liên quan, có vai trò giúp sức trong các buổi livestream vi phạm pháp luật của bà Hằng, trong số này còn có hai luật sư.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, trưng cầu giám định các nội dung liên quan để xử lý sau.

Ngoài ra, với nhiều cá nhân chủ sở hữu các tài khoản mạng xã hội, để chia sẻ thông tin liên quan đến các phát ngôn của bà Phương Hằng, cơ quan điều tra cũng xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm