Công bố giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật

Cùng với đó, có 73 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 356 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lần thứ VII. Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào sáng 19-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố cuốn sách Hồ Chí Minh - Ông Tiên sống mãi nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách do tác giả Thái Lan Suprida Phanomjong viết và được dịch từ nguyên bản tiếng Thái.

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18-5, tại Nhà văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra đêm chung kết Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” do Thành đoàn TP.HCM phát động gần một tháng qua. Ngày 19-5, tại Nhà văn hóa Thanh niên cũng sẽ diễn ra Đại hội “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2012, quy tụ 294 đại biểu là những gương mặt điển hình...

V.THỊNH - H.GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.