COVID-19: Đâm chết 2 nhân viên vì bị chặn kiểm tra dịch

Một thanh niên Trung Quốc đã bị kết án tử hình cuối tuần qua sau khi đâm chết hai quan chức làm nhiệm vụ tại một chốt kiểm dịch COVID-19 ở khu tự trị Hồng Hà Cáp Nê, thuộc tỉnh Vân Nam vào đầu tháng 2, sau khi hai người này ngăn cản anh ta lưu thông, báo South China Morning Post đưa tin.

Một tòa án ở tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc, đã tuyên án tử hình Tiết Ma, 23 tuổi, vào hôm 1-3, vì tội giết hai người có chủ đích.

Một chốt kiểm dịch COVID-19 ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Theo cáo trạng, hôm 6-2, Ma đang lái xe chở một hành khách qua một chốt kiểm dịch COVID-19 ở Hồng Hà Cáp Nê thì bị hai nhân viên an ninh chặn lại. 

Bất chấp yêu cầu không lưu thông, hành khách trên xe của Ma đã ra ngoài và cố dỡ bỏ một rào chắn đường. Ông Zhang Guizhou, một trong hai nhân viên tại chốt, đã lấy điện thoại ra để quay lại hành vi này làm bằng chứng. 

Tức giận, Ma rút trong túi ra một con dao nhỏ và đâm nhiều nhát vào ngực ông Zhang. Nhân viên còn lại là Li Guomin đã lao vào cứu Zhang nhưng cũng bị đâm. Vụ tấn công khiến cả hai người thiệt mạng. 

Trước đây, Ma từng bị buộc tội tấn công người khác cách đây năm năm. Dù Ma đã ra đầu thú, xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, tòa án vẫn quyết định kết án tử hình bị cáo này.

Được biết chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế đối với việc lưu thông giữa các khu vực kể từ cuối tháng 1, sau khi tình hình dịch COVID-19 lan rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm