HÀ NỘI:

CSGT bắt “nóng” đối tượng cướp giật điện thoại trên phố

Khoảng 18h10 ngày 26/1/2012, trong lúc dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền (Hà Nội), chị Bành Cẩm Nhung (SN 1996) đang điều khiển xe máy BKS 29C1-017.30 bất ngờ bị một đối tượng đi bộ lao tới giật chiếc điện thoại Iphone 4 có giá trên 10 triệu đồng đang cầm trên tay.

Hành vi của tên cướp diễn ra ngang nhiên trước sự ngỡ ngàng của nhiều người đi đường. Quá bất ngờ, khổ chủ cũng chỉ kịp tri hô lên “cướp, cướp”.

Không may cho tên cướp, sau tiếng tri hô này, Thiếu úy Nguyên Đăng Khoa cùng Trung sỹ Nguyễn Ngọc Tú (Đội CSGT số 1) đang làm nhiệm vụ tuần tra trên đường đã nhanh chóng triển khai đội hình truy đuổi. Còn chưa kịp nhảy lên một chiếc xe máy của đồng bọn chờ sẵn, tên cướp đã nhanh chóng bị hai chiến sỹ CSGT quật ngã và khống chế. Đối tượng cùng tang vật ngay sau đó được áp giải về Công an phường Tràng Tiền.

Tại đây, tên cướp khai nhận là Trần Mạng Cường (SN 1986, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng). Còn chị Bành Thị Nhung ngay sau đó đã tiến hành các thủ tục cần thiết để nhận lại tài sản của mình.

Hiện Công an phường Tràng Tiền đang tiến hành điều tra mở rộng làm rõ đối tượng là đồng bọn của Cường để tiến hành xử lý nhóm cướp táo tợn này.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.