Cử tạ Việt Nam vượt chỉ tiêu sau 3 ngày thi đấu SEA Games

Ở ngày thi đấu thứ ba môn cử tạ, tuyển Việt Nam tiếp tục có được tấm HCV ở hạng cân 59 kg nữ. Ngay từ lượt nâng đầu tiên của nội dung cử giật, VĐV Hoàng Thị Duyên sớm tạo lợi thế khi nâng thành công mức tạ có trọng lượng 90 kg.

Tuy nhiên, ở lần nâng thứ hai, Hoàng Thị Duyên thực hiện không thành công, đến lượt nâng thứ ba, VĐV quê Lào Cai xuất sắc giành vị trí đầu bảng nội dung cử giật với mức trọng lượng thực hiện được là 95 kg. Xếp sau Hoàng Thị Duyên là VĐV đội chủ nhà, Colona Margaret với mức trọng lượng nâng được ở nội dung cử giật là 82 kg.

Tại nội dung cử đẩy, Hoàng Thị Duyên liên tục thực hiện thành công ba lượt nâng ở mức tạ lần lượt là 105, 110 và 115 kg để giành được tấm HCV với mức tổng cử đạt được là 210 kg. Xếp sau Hoàng Thị Duyên là VĐV của chủ nhà, Colona Margaret về nhì với mức tổng cử thực hiện 189 kg. VĐV Indonesia giành HCĐ với mức tổng cử đạt được 177 kg.

Hoàng Thị Duyên cũng thiết lập kỷ lục khi có mức tổng cử 210 kg ở hạng cân 59 kg nữ. 

Với tấm HCV của Hoàng Thị Duyên, tuyển cử tạ Việt Nam đã vượt được chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 30 năm nay là hai HCV. Bên cạnh đó, với mức tổng cử 210 kg đạt được, VĐV Hoàng Thị Duyên cũng chính thức xác lập kỷ lục tại các kỳ SEA Games.

Chia sẻ sau khi giành được HCV, VĐV 23 tuổi này đã không cầm được nước mắt, cám ơn gia đình đã ủng hộ và đồng hành cùng mình. Duyên chia sẻ rằng: “Con cám ơn bố mẹ đã đồng hành cùng con và tin tưởng hết khả năng. Con cám ơn bố mẹ rất nhiều”.

Hoàng Thị Duyên cũng chia sẻ những khó khăn trong hành trình tập luyện của mình để có được HCV hôm nay. Để trở thành VĐV cử tạ, Duyên phải xa nhà từ năm 13 tuổi và mỗi tuần chỉ về nhà một lần. Bên cạnh đó, lúc vào tuyển, Duyên phải sửa lại tất cả những động tác tập luyện của mình khi còn tập tại địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

AI chọn ai thắng nếu Ronaldo và Messi đấu quyền Anh?

AI chọn ai thắng nếu Ronaldo và Messi đấu quyền Anh?

(PLO)- Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Lionel Messi hoặc Cristiano Ronaldo đổi đôi tất lấy găng tay đấm bốc và đấu trên võ đài không? Đây là câu trả lời theo trí thông minh nhân tạo - AI.

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

Man United thua oan, thủ môn Onana quẫn trí

(PLO)- Chủ nhà Galatasaray lội ngược dòng khi bị dẫn trước 3-1 để lấy lại 1 điểm từ Manchester United và với những sai lầm khó tha thứ của mình, thủ thành Onana đau khổ đến mức quẫn trí.

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

Messi cầu xin Pep Guardiola cho anh gia nhập Man City

(PLO)- Một cuốn sách mới tiết lộ cách Lionel Messi “cầu xin Pep Guardiola cho anh chuyển đến Man City, trước khi M10 nhận được phản ứng tàn bạo từ ông thầy cũ người Tây Ban Nha”.

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Cái giá của ông Park

Cái giá của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã mang về nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam (VN) khi may mắn thừa hưởng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng kéo dài suốt hơn năm năm.