Cục Đăng kiểm báo cáo sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm ở Long An

(PLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã xử lý lãnh đạo và đăng kiểm viên ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D ở tỉnh Long An.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý kỷ luật tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D- tỉnh Long An.

Theo đó, ngày 27-10, tổ kiểm tra hoạt động kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra theo phản ánh hoạt động kiểm định xe cơ giới tại trung tâm trên.

Kết quả cho thấy lãnh đạo, đăng kiểm viên và trung tâm có hành vi vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Cụ thể ở đây là trung tâm này đã sửa đổi kích thước lòng thùng hàng của hai xe ô tô 50H-100.20 và 51D-325.89 trên giấy chứng nhận kiểm định thực tế cấp cho chủ xe. Trong đó, ông Huỳnh Thái Bảo - Phó Giám đốc phụ trách hoạt động kiểm định trung tâm là người ký các giấy chứng nhận trên.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D- tỉnh Long An. Ảnh: Cục Đăng kiểm

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6203D- tỉnh Long An. Ảnh: Cục Đăng kiểm

Đăng kiểm viên Lê Văn Quốc được xác định là người trực tiếp kiểm tra thùng xe. Ông xác nhận là biết có sự sai khác nhau về kích thước lòng thùng hàng thực tế của xe so với hồ sơ phương tiện, tài liệu kỹ thuật nhưng vẫn ghi nhận đạt yêu cầu.

Với những sai phạm trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 1-11 đối với trung tâm này. Song song đó, thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên đối với đăng kiểm viên Huỳnh Thái Bảo.

Đăng kiểm viên Lê Văn Quốc cũng bị tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 3 tháng kể từ ngày 1-11.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã cung cấp thông tin cho Phòng CSGT Công an TP.HCM, Cục Đăng kiểm Việt Nam về chiêu trò mới, tinh vi của các chủ xe ben móc nối với Trung tâm Đăng kiểm để phù phép sổ đăng kiểm cho thùng xe cơi nới để chở quá tải.

Sau khi thu thập thông tin, báo Pháp Luật TP.HCM cung cấp và cơ quan chức năng đã xác định có việc “phù phép” thông số kỹ thuật của sổ đăng kiểm với kích thước thùng xe cơi nới.

Theo Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT Công an TP.HCM, Sau khi Báo cung cấp, lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc và đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM giải quyết theo thủ tục nguồn tin báo về tội phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm